Tái bản tác phẩm “Hoa dại” của nhà văn Lê Phương Liên

(Cinet)- Cuốn truyện dài “Hoa dại” của nhà văn Lê Phương Liên đã được tái bản có chỉnh sửa sau lần in đầu tiên cách đây hơn 20 năm (1995).
 
Tái bản tác phẩm “Hoa dại” của nhà văn Lê Phương Liên - ảnh 1
Tác phẩm "Hoa dại" của nhà văn Lê Phương Liên. Nguồn ảnh: nhandan.com.vn

Cuốn sách này được tác giả viết dựa trên câu chuyện có thật do một cô bé là nhân vật trong sách kể lại, nay cô bé ấy đã thành luật sư. Đời sống thực luôn ẩn chứa nhiều điều lạ lùng, những ngẫu nhiên kỳ diệu, những hoàn cảnh đặc biệt. Để từ đó, nhà văn thẩm thấu vào trang viết của mình: Chàng trai trẻ bỗng một ngày giúp cứu sống người phụ nữ đã chăm sóc mình trong quãng thời gian chỉ được ít tháng tuổi sau khi mẹ qua đời trong bom đạn. Những người cùng làm việc nghĩa, nuôi lấy đứa trẻ mồ côi, bặt tin nhau cho đến ngày gặp lại khi đã sống ở gần nhau rất lâu mà không biết… Và ở cuốn sách nhỏ “Hoa dại”, những chi tiết của câu chuyện thực ấy hiện lên qua cái nhìn thân ái của nhà văn với tuổi trẻ.

Lê Phương Liên là nhà văn nữ thành danh khá sớm. Năm 1971, tròn 20 tuổi, chị đã công bố truyện vừa Những tia nắng đầu tiên và tiếp đó năm 1974, với tác phẩm Khi mùa xuân đến, chị đã trở thành một cây bút viết cho thiếu nhi đặc sắc, được bạn đọc, nhất là bạn đọc nhỏ tuổi hâm mộ.

Thành tựu văn chương của Lê Phương Liên được ghi nhận bằng sự mến mộ của bạn đọc, với các tác phẩm được liên tiếp tái bản và các giải thưởng mà chị đã dành được như Giải thưởng của Bộ Giáo dục năm 1970 với truyện ngắn Câu hỏi trẻ thơ; Giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Huy chương Vì thế hệ trẻ cho hai tác phẩm: Những tia nắng đầu tiên và Khi mùa xuân đến. Đó cũng là kết quả xứng đáng của hành trình sáng tạo cả một đời người gắn bó, đầy tâm huyết với công việc.

M.N (Tổng hợp: NDĐT, nhavantphcm.com)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác