​Tái diễn vũ kịch “Cô bé Lọ Lem” phiên bản Việt

(Cinet) - Nhà hát Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tái diễn vở ballet “Cô bé Lọ Lem” trong 2 đêm 7 và 08/04/2018 tại Nhà hát Thành phố.
 
​Tái diễn vũ kịch “Cô bé Lọ Lem” phiên bản Việt - ảnh 1
Diễn viên trẻ Trần Hoàng Yến trong vai Cô bé lọ lem - Cinderella

Hình ảnh chiếc đũa phép lấp lánh cùng những nàng tiên xinh đẹp trong trang phục đủ những sắc màu, bay lượn dưới ánh sáng huyền ảo có lẽ ấn tượng mạnh nhất của vở vũ kịch Cô be Lọ Lem đối với các khán giả nhỏ tuổi.

Dưới phép màu của các nàng tiên, Cô bé Lọ Lem mồ côi, rách rưới, đáng thương đã trở thành một ô gái xinh đẹp rực rỡ, bước vào một đêm hoàng cung vô cùng lộng lẫy và rơi vào tình yêu say đắm cùng chàng Hoàng tử hào hoa, niềm mơ ước của biết bao trái tim. Cũng thật kịch tính khi chiếc đồng hồ định mệnh chợt xuất hiện, điểm những âm thanh chát chúa, nhắc nhở thời gian của những phép màu chấm hết, Lọ Lem lao đi khỏi dạ tiệc trong hoảng sợ, tuyệt vọng và tiếc nuối, chiếc giày thủy tinh đã rớt lại, trở thành tín vật để chàng Hoàng tử nối lại mối tình thơ mộng.

Phần âm nhạc tuyệt với của nhà soạn nhạc người Nga Sergei Prokofiev, một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thế kỷ 20, đã kể một cách vô cùng cuốn hút câu chuyện phổ biến khắp các châu lục. Đó là nguồn cảm hứng cho hàng trăm biên đạo múa nổi tiêng trên thế giới sáng tạo những phiên bản vũ kịch khác nhau. 

Nhiều dấu ấn đặc biệt được tạo ra trong phiên bản “Cô be lọ lem” của HBSO bởi biên đạo múa nổi tiếng người Na Uy Johanne Jakhelln Constant. Bà đã làm việc với các nghệ sĩ của HBSO và tạo được những thành công vang dội trong các vở ballet “Kẹp hạt dẻ”, “Cô bé búp bê” … Biên đạo múa Johanne Jakhelln Constant đã biết khai thác những ưu thế về diễn tả nội tâm của các nghệ sĩ Việt Nam và khắc phục những nhược điểm về kỹ thuật để tạo ra một vở diễn ngập tràn cảm xúc.

Thành công ngay trong lần ra công chúng mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Cô bé lọ Lem đã trở thành một trong những chương trình nghệ thật đỉnh được mong đợi nhất trong các mùa diễn hàng năm của khán giả TP HCM./.
 
Nguyễn Tân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác