Tái hiện lịch sử hào hùng của những ngày Nam bộ kháng chiến

(Cinet) - Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tự hào Việt Nam tôi” vừa diễn ra vào tối 23/9 tại thành phố Hồ Chí Minh đã đưa khán giả của thành phố mang tên Bác sống trong không khí hào hùng của những ngày Nam bộ kháng chiến.
 
Tái hiện lịch sử hào hùng của những ngày Nam bộ kháng chiến - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật nhân kỷ niệm 71 năm ngày
Nam bộ kháng. (Ảnh: Tuoitre)

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2016) do UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Chương trình được chia làm hai phần nhằm khái quát lại quá trình đấu tranh kiên cường của quân và dân Nam bộ từ cột mốc lịch sử 23/9/1945 đến đại thắng mùa xuân năm 1975.

Phần 1 của chương trình tái hiện lại hào khí đấu tranh kiên cường anh dũng những ngày mùa thu tháng 9 của 71 năm trước thông qua những giai điệu hào hùng của những tổ khúc: Khúc khải hoàn, Vùng lên, Nam bộ kháng chiến, Cương quyết ra đi, Qua sông, Tự nguyện...

Phần 2 tiếp tục phác họa chặng đường đấu tranh đầy gian nan mà anh dũng của dân tộc Việt Nam từ sau ngày Nam bộ kháng chiến đến khi đất nước hoàn toàn thống nhất, non sông liền một dải.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào Việt Nam tôi” là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước đến đông đảo quần chúng nhân dân và thế hệ trẻ, nhắc nhở những người trẻ hôm nay không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

KA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác