Tái hiện nét văn hóa truyền thống tại Chợ phiên sách cũ năm 2016.

Tái hiện nét văn hóa truyền thống tại Chợ phiên sách cũ năm 2016. - ảnh 1
Chợ phiên sách cũ sẽ tái hiện văn hóa Hà Nội xưa (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Bên cạnh hoạt động mua bán trao đổi sách, Chợ phiên sách cũ năm 2016 sẽ tái hiện, phục dựng lại một số hoạt động văn hóa truyền thống.
Mở màn cho chuỗi sự kiện văn hóa đọc đầu năm 2016, Chợ phiên sách cũ lần thứ hai sẽ diễn ra trong hai ngày 9 - 10/1/2016, tại Đại học Văn hóa Hà Nội. Tham dự Chợ phiên sách cũ năm 2016 sẽ có 40 gian hàng sách của 20 đơn vị kinh doanh sách cũ và các công ty xuất bản.
Theo Ban Tổ chức, bên cạnh các hoạt động thương mại, mua bán trao đổi sách cũ vốn vẫn là chủ điểm trong mỗi sự kiện sách, thì tại mỗi sự kiện từng tháng, Ban Tổ chức sẽ lồng ghép vào không gian này những tái hiện, phục dựng lại một số hoạt động văn hóa truyền thống như hình ảnh quán cóc vỉa hè thời bao cấp, hình ảnh thầy đồ viết thư pháp đầu xuân, nét văn hóa hát xẩm, liền anh liền chị với áo tứ thân hát quan họ trao duyên…
Được biết, sự kiện Chợ phiên sách cũ ngày 5-6/12/2015 đã nhận được sự ủng hộ, động viên của các cấp chính quyền thành phố, Ban Giám hiệu trường Đại học Văn Hóa, sự tham gia nhiệt tình của các nhà sách đã cho thấy sự quan tâm rất lớn của người dân Hà Thành với nét đẹp văn hóa này và mong muốn Chợ phiên được tổ chức thường xuyên, liên tục, trở thành một trong những địa chỉ giao lưu văn hóa cho bạn đọc thủ đô.
Dự kiến chợ phiên sách cũ sẽ được tổ chức định kỳ thường xuyên trong năm 2016, góp phần đem đến một nét đẹp văn hóa, kết nối độc giả yêu sách và các đơn vị kinh doanh sách cũ trên cả nước.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác