Tái hiện phiên chợ vùng cao tại Liên hoan Văn hóa các dân tôc Việt Nam

(Cinet) - Trong khuôn khổ Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam, ngày 19/4, phiên chợ vùng cao đã chính thức khai trương, tái hiện không gian chợ truyền thống của cộng đồng các dân tộc khu vực phía Bắc.

Nhiều sản phẩm độc đáo của đồng bào được giới thiệu tại phiên chợNhiều sản phẩm độc đáo của đồng bào được giới thiệu tại phiên chợ

Là một điểm nhấn trong Liên hoan Văn hóa các dân tộc năm nay, Chợ vùng cao tái hiện không gian chợ truyền thống của các dân tộc Việt Nam, nơi mua bán, trao đổi hàng hóa và gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hóa. Khu chợ thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc cùng du khách trong, ngoài nước tham dự.

Theo đó, trong không gian chợ, đồng bào các dân tộc trưng bày, giới thiệu nét đặc trưng về văn hoá dân tộc thông qua sản phẩm văn hoá, du lịch, sản vật địa phương, hàng thủ công truyền thống của các dân tộc.

Không gian văn hoá chợ càng trở nên rộn ràng, sôi động với các hoạt động trò chơi dân gian như đấu vật, đẩy cậy, đánh cầu, leo cột, hoạt động sản xuất dệt thổ cẩm, rồi chế biến món ăn mang đặc trưng của từng dân tộc như xôi ngũ sắc, mèn mén, thắng cố… của dân tộc H’Mông, dân tộc Dao, dân tộc Mường, dân tộc Thái, dân tộc Tày, dân tộc Nùng đến từ 8 tỉnh vùng cao phía Bắc. Các hoạt động đặc sắc đã thu hút, hấp dẫn nhiều du khách và người dân trong vùng.

Chợ vùng cao phía Bắc nằm trong Khu chợ phiên thuộc Làng 1, Khu các làng dân tộc. Thông qua các hoạt động tái hiện không gian chợ truyền thống của các dân tộc khu vực phía Bắc, bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về sản vật văn hoá các dân tộc đã được giới thiệu tới du khách, vừa tạo sự gần gũi, góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá vừa tạo cơ hội để du khách có thể tham gia trực tiếp và cảm nhận về chợ vùng cao tại không gian Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác