Talkshow “Gốm Việt trong chiều dài lịch sử”

Talkshow “Gốm Việt trong chiều dài lịch sử” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Vào ngày 18/3, tại Heritage Space, Dolphin Plaza sẽ diễn ra buổi nói chuyện về "Gốm Việt trong chiều dài lịch sử" với sự tham gia của chuyên gia về gốm cổ PGS.TS Nguyễn Đình Chiến và họa sỹ Bùi Hoài Mai.
Nếu Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Đình Chiến là nhà nghiên cứu chuyên sâu, biến gốm từ những vật vô tri thành những nhân chứng lịch sử quan trọng trong dòng thời gian luôn biến động thì họa sĩ Bùi Hoài Mai lại xuất phát từ niềm đam mê gốm cổ, vừa sưu tập, vừa nghiên cứu gốm từ góc độ mỹ học và dân tộc học. Ông từng viết nhiều bài nghiên cứu về gốm và đã giải mã rất thuyết phục về 3 tầng hoa văn với những vạch đứng, vạch xiên, tam giác chia đôi  tương ứng với 3 tầng vũ trụ Mường Trời, Mường Người và Mường Thủy phủ trong áng mo “Đẻ đất, đẻ nước” của người Mường.
Sự kết hợp giữa hai chuyên gia này hứa hẹn sẽ mang đến cho đông đảo những người mê gốm cái nhìn bao quát và tinh tế hơn về vai trò của gốm trong lịch sử. Từ đó mở ra những cách nhìn nhận mới về cuộc sống của người Việt Nam qua các thời kỳ cho đến đương đại.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác