Talkshow “Những thiếu thời lơ lửng và văn chương của những người trẻ”

Talkshow “Những thiếu thời lơ lửng và văn chương của những người trẻ” - ảnh 1
“Những thiếu thời lơ lửng" của tác giả trẻ Hạnh Nguyên (nguồn: internet)
(Cinet)- “Những thiếu thời lơ lửng và văn chương của những người trẻ” là chủ đề của buổi talkshow sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 20/6, tại Heritage Space, tầng 2 Paris Deli, Dolphin Plaza, Hà Nội.
“Những thiếu thời lơ lửng” là tuyển tập truyện ngắn của tác giả trẻ Hạnh Nguyên, gồm 11 câu chuyện và ba mẩu ghi chép nhỏ là thế giới của những con người rất trẻ, là những lát cắt một thuở thiếu thời đầy ắp sắc mầu cả tro lạnh lẫn tươi sáng.
Thế giới mà “Những thiếu thời lơ lửng” của Hạnh Nguyên tạo nên có cậu trai, cô nhỏ vừa mới tốt nghiệp, thấy gia đình mình chỉ là một đám người bất hạnh đang chơi trò gia đình. Có những đứa trẻ bình thường bị gom vào một ngôi trường đặc biệt và nỗ lực sống đúng với chính mình. Lại có những tình bạn, tình yêu dù đồng giới, khác giới hay chênh lệch tuổi tác, chỉ bởi đơn giản, những con người khác biệt ấy tìm thấy nhau, thấu hiểu nhau một cách lạ kỳ.
Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một cuộc trò chuyện đầy thú vị về văn chương với sự tham gia của nhiều khách mời đặc biêt như: hai diễn giả - nhà nghiên cứu phê bình văn học Nguyễn Thanh Tâm và Mai Anh Tuấn, PGS.TS La Khắc Hòa, PGS.TS Văn Giá, TS. Chu Văn Sơn, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Tạ Thành Tấn…
Qua những chia sẻ của các nhà nghiên cứu, chương trình không chỉ xoay quanh tập truyện ngắn “Những thiếu thời lơ lửng” mà còn là nơi để độc giả chia sẻ về những tâm tư, xúc cảm của riêng mình khi đọc tập truyện, như một cách để hiểu thêm những suy nghĩ, những nỗi cô đơn của những người trẻ.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác