Tám họa sĩ cùng đối thoại trong triển lãm “Gặp”

(Cinet) - Tám họa sĩ: Hứa Thanh Bình, Ngô Đồng, Nguyễn Thị Mai, Trần Thuỳ Linh, Việt Thị Kim Quyên, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thành Nhân và Nguyễn Hồng Đức sẽ cùng đối thoại với nhau và cùng giao lưu với công chúng yêu mỹ thuật thành phố mang tên Bác trong một triển lãm mang tên “Gặp”.
 
Tám họa sĩ cùng đối thoại trong triển lãm “Gặp” - ảnh 1
Triển lãm “Gặp” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 18/3/2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. (Ảnh: hanoigrapvine)

“Gặp” là một cuộc đối thoại mỹ thuật, cho thấy những quan điểm và phong cách mỹ thuật của từng cá nhân. Những giá trị tư tưởng làm nền tảng cho ngôn ngữ hội hoạ riêng biệt của từng hoạ sĩ được bộc lộ rõ nét khi những tác phẩm của họ được đặt cạnh nhau, mở ra một cuộc đối thoại trong nghệ thuật, về nghệ thuật và cần thiết cho nghệ thuật.

Trên 120 tác phẩm của tám họa sĩ (Hứa Thanh Bình, Ngô Đồng, Nguyễn Thị Mai, Trần Thuỳ Linh, Việt Thị Kim Quyên, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thành Nhân và Nguyễn Hồng Đức) trưng bày tại triển  lãm được thể hiện trên các chất liệu: acrylic, màu nước, sơn dầu và chất liệu tổng hợp. Trong đó, mỗi tác giả đều có ngôn ngữ và cách biểu đạt riêng, tạo nên những cảm xúc và suy tưởng khác nhau cho công chúng thưởng lãm. Ngôn ngữ chung - ngôn ngữ của hội họa và nghệ thuật, xuất phát từ tám cá tính riêng biệt, qua đó được phát triển một cách đa dạng và đầy sống động.

Triển lãm “Gặp” sẽ chính thức khai mạc vào lúc 10:00 ngày 18/3/2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97A Phó Đức Chính, Quận 1, TP HCM)./.

MQ (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác