Tạm hoãn việc bổ nhiệm HLV trưởng ĐT Việt Nam

(Cinet) – Ngày 26-4, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Ngô Lê Bằng cho biết, việc bổ nhiệm vị trí HLV trưởng ĐTVN sẽ được hoãn đến cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới.

Ông Phan Thanh Hùng được coi là một trong những ứng viên cho vị trí HLV trưởng ĐTVN (ảnh: Internet).Ông Phan Thanh Hùng được coi là một trong những ứng viên cho vị trí HLV trưởng ĐTVN (ảnh: Internet).

Theo ông Bằng, việc bổ nhiệm vị trí HLV trưởng ĐTVN theo quan điểm của VFF cũng như của Tổng cục TDTT là cần thực hiện theo phương án chuyên trách, thay vì kiêm nhiệm cả 2 vị trí HLV trưởng ĐTVN và HLV trưởng ĐT U23 (hiện do ông Mai Đức Chung nắm giữ).

Bên cạnh đó, sau sự ra đi của những HLV ngoại thì lần bổ nhiệm này sẽ ưu tiên cho những VĐV nội. Hiện tại thì những HLV Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức,  Nguyễn Hữu Thắng… đang được coi là những ứng viên sáng giá nhất.

Cũng theo thông tin mà ông Bằng cung cấp cho báo chí thì về thời hạn cuối cùng để chọn HLV trưởng ĐTVN, dự kiến sẽ thực hiện ngay sau khi giải V-League 2012 kết thúc, khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 tới. Trong trường hợp ĐTQG phải thực hiện những đợt tập huấn vào đầu tháng 6 thì sẽ bổ nhiệm một HLV tạm quyền,  việc triệu tập HLV trưởng sẽ theo phương án cũ nghĩa là VFF giới thiệu, Tổng cục TDTT ra quyết định triệu tập các ứng cử viên lên làm nhiệm vụ quốc gia trong 2 trận giao hữu với Trung Quốc và Hồng Kông.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác