Tăng cường giao lưu văn hóa, văn học giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Tăng cường giao lưu văn hóa, văn học giữa Việt Nam và Liên bang Nga - ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ (nguồn: internet)
(Cinet)- Lễ kỷ niệm “Năm Văn học tại Nga”, “Ngày Sân khấu quốc tế” và “Ngày Cán bộ, nhân viên ngành Văn hóa Nga” đã diễn ra tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga vào ngày 25/3/2015.
Tham dự buổi lễ có Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội - bà E.R. Zubtsova; Giám đốc Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây - ông Hoàng Thúy Toàn cùng đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Nga, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà E.R. Zubtsova, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội bày tỏ quan điểm: “Việt Nam là nơi có những người bạn gắn bó với nước Nga không chỉ bằng tình bạn chân thành, mà còn bởi sự quan tâm tới truyền thống Nga, nghệ thuật, văn hóa và cả nền văn học Nga. Văn học Nga được biết đến và phổ cập rộng rãi ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhiều người chuyên tâm nghiên cứu tiếng Nga để có thể thưởng thức các tác phẩm kinh điển nguyên tác. Năm nay Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức kỷ niệm “Năm Văn học tại Nga” nhằm kỷ niệm 220 năm ngày sinh nhà văn được toàn thế giới biết đến và ngưỡng mộ Alexandr Sergeevich Griboedov; 200 năm ngày sinh nhà thơ, tác giả truyện cổ tích "Chú ngựa gù" Piotr Pavlovich Ershov; 155 năm ngày sinh nhà văn Pavlovich Trekhov...”.
Đây là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng, góp phần to lớn trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, văn học giữa hai nước Việt-Nga. Đồng thời tạo cơ hội để quảng bá, giới thiệu nền văn hóa Việt Nam đến đông đảo bạn bè trên thế giới.
Nhân dịp này, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã chiếu phim giới thiệu về Văn học và Sân khấu Nga.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác