Tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa Cuba và Mỹ

Từ ngày 28/5, dàn nhạc giao hưởng Radcliffe của trường Đại học Harvard (Mỹ) sẽ có ba buổi trình diễn tại các thành phố Cienfuegos và Santa Clara của Cuba.

Dàn nhạc giao hưởng Radcliffe của trường Đại học Harvard. (Nguồn: Internet)Dàn nhạc giao hưởng Radcliffe của trường Đại học Harvard. (Nguồn: Internet)

Dàn nhạc giao hưởng Radcliffe gồm 100 nghệ sĩ trẻ, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Federico Cortese, sẽ trình bày các bản nhạc nổi tiếng của Beethoven, Verdi, Mahler, Tchaikovsky và Stravinsky. Dàn nhạc giao hưởng Radcliffe được thành lập năm 1808 tại trường Đại học Harvard, bang Massachussets.
Trong thời gian gần đây, việc trao đổi các đoàn nghệ thuật giữa Cuba và Mỹ đã trở nên thường xuyên hơn. Vào trung tuần tháng này, dàn đồng ca nam của Đại học Michigan, với 60 sinh viên và dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Paul Rardin, đã có các buổi biểu diễn rất thành công tại thành phố Matanzas của Cuba.
Cũng trong thời gian đó, nhóm Berklee Interarts Ensemble, một trong những nhóm nhạc điện tử nổi tiếng nhất của Mỹ, cũng đã có buổi trình diễn tại tỉnh miền Đông Santiago de Cuba và thủ đô La Habana.
Ca sĩ nổi tiếng của Cuba Carlos Varela cũng sẽ có chuyến công diễn tại Mỹ vào tháng sau. Trong thời gian ở Mỹ, ca sĩ Varela dự kiến sẽ có 9 buổi diễn tại các thành phố Miami , New York, Chicago, Boston, San Francisco và Los Angeles.
Cuba vẫn đang chịu lệnh cấm vận ngặt nghèo của Mỹ áp đặt suốt nửa thế kỷ qua. Tuy nhiên, hoạt động trao đổi văn hóa giữa hai nước đã gia tăng thời gian gần đây dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác