Tăng cường phối hợp truyền thông, quảng bá tại các bảo tàng, di tích

(Cinet)- Nhằm thu hút khách tham quan, nâng cao uy tín, thương hiệu, vừa qua, 16 bảo tàng, khu di tích, ban quản lý các khu văn hóa, danh thắng... đã cùng tham gia Hội nghị tăng cường phối hợp truyền thông, quảng bá tại các bảo tàng, di tích.
 
Tăng cường phối hợp truyền thông, quảng bá tại các bảo tàng, di tích - ảnh 1
Ảnh minh họa: Thanh Thủy

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã cùng thảo luận, đóng góp ý kiến cho Dự thảo biên bản ghi nhớ phối hợp truyền thông, quảng bá.

Theo khung dự thảo, các bảo tàng, di tích sẽ triển khai phối hợp, liên kết thực hiện các công việc chính như: Tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng  bá, trong đó có việc trao đổi với các công ty du lịch, lữ hành để phối hợp xây dựng các chương trình chuyên biệt phục vụ khách du lịch quốc tế; Xuất bản các ấn phẩm giới thiệu, truyền thông, quảng bá hoạt động của bảo tàng, di tích; Truyền thông qua Trang thông tin điện tử của mỗi đơn vị; Các hoạt động truyền thông khác tại đơn vị như: chỉnh trang các không gian đón tiếp khách tham quan bảo tàng, di tích, tăng cường các hình thức băng rôn, pano, poster, tờ rơi…

Tuy nhiên, các ý kiến cũng cho rằng, để có thể phối hợp, liên kết làm truyền thông quảng bá giữa các bảo tàng, khu di tích cần dựa vào điều kiện, đặc thù riêng của mỗi đơn vị để đảm bảo sự phù hợp và hiệu quả. Ngoài ra cần có Ban liên lạc riêng để theo dõi, đốc thúc thường xuyên những công việc phối hợp chung giữa các bảo tàng, di tích; Đề xuất mở các khóa đào tạo về truyền thông chung cho nhân lực của các đơn vị; Đề xuất các bảo tàng cùng quảng bá qua hình thức đặt màn hình LED hoặc quảng bá trên sóng truyền hình của Đài truyền hình Hà Nội nhân dịp Ngày quốc tế bảo tàng 18/5…

Có thể nói rằng, việc liên kết phối hợp để quảng bá, thu hút khách tham quan sẽ mang lại nhiều hiệu quả thay vì chỉ truyền thông, quảng bá đơn lẻ như hiện nay. Trong thời gian tới, các đơn vị sẽ chính thức ký biên bản ghi nhớ này và thực hiện.

M.N (Tổng hợp: TTXVN, BTLSQG)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác