Tăng trưởng du lịch Việt Nam gây ấn tượng mạnh

(Cinet) - Du lịch Việt Nam đã có sự tăng trưởng ấn tượng những năm gần đây mặc dù nền kinh tế thế giới cũng như của Việt Nam gặp nhiều khó khan - Tổng Thư ký Tổ chức du lịch thế giới Talef Rifai đã khẳng định như vậy tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 20/4 tại Hà Nội.

Tăng trưởng du lịch Việt Nam gây ấn tượng mạnh - ảnh 1

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, vừa qua, tại Hà Nội, Tổng Thư ký Tổ chức du lịch thế giới Talef Rifai đã có cuộc gặp gỡ với báo chí nhân chuyến thăm, làm việc của ông tới Việt Nam từ ngày 19-22/4.

Trong chuyến thăm và làm việc với ngành du lịch Việt Nam lần này, ông Talef Rifai mong muốn tăng cường hợp tác giữa du lịch Việt Nam và UNWTO. Đồng thời cùng thảo luận với Tổng cục Du lịch về việc triển khai một số dự án hỗ trợ kỹ thuật cho du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Phía Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị UNWTO cử chuyên gia giỏi giúp Việt Nam trong việc nghiên cứu, rà soát, điều chỉnh Luật du lịch cũng như các quy định của pháp luật liên quan tới du lịch; lập quy hoạch phát triển du lịch vùng cũng như phát triển các sản phẩm du lịch. Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch cũng mong muốn UNWTO giúp Việt Nam trong chiến lược quảng bá, xây dựng thương hiệu đạt tầm quốc tế; đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch thời gian tới. Ông Talef Rifai cho biết: Phía UNWTO đã hình thành một kế hoạch đầy tham vọng giúp đỡ Việt Nam phát triển loại hình du lịch ở khu vực nông thôn, làng bản để lợi ích từ du lịch trực tiếp giúp ích, nâng cao cuộc sống người dân ở khu vực này.

Cũng trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam lần này, thay mặt UNWTO, ông Talef Rifai còn đề nghị Việt Nam tham gia chương trình tiếng nói của các nhà lãnh đạo toàn cầu đối với du lịch nhằm nâng cao nhận thức và sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo thế giới đối với du lịch.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ông đã có cuộc tiếp kiến và trao "Thư ngỏ" của chương trình này cho Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Được biết, đến nay đã có 16 lãnh đạo các nước tham gia chương trình, trong đó có 6 nước châu Á. Hình ảnh các cuộc gặp gỡ lãnh đạo các nước trên thế giới sẽ được UNWTO tổng hợp thành cuốn sách vàng, dự kiến sẽ phát hành trong năm 2012.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác