Tập huấn “Công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật” khu vực phía Nam

(Cinet) – Khóa tập huấn “Công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật” khu vực phía Nam đã chính thức khai giảng vào ngày 18/7 tại Đồng Nai.

Khóa tập huấn do Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức với sự tham dự của trên 300 học viên là lãnh đạo các hội chuyên ngành Trung ương, các báo, tạp chí và các trường đại học văn hóa, nghệ thuật các tỉnh thành phía Nam từ Đà Nẵng trở vào.

Khóa tập huấn thuộc chương trình bồi dưỡng đội ngũ những người hoạt động trên lĩnh vực lý luận phê bình văn học nghệ thuật theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và Ban Tuyên giáo trung ương, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu thưởng thức văn nghệ đang phát triển nhanh chóng và ngày một nâng cao của công chúng.

Tại khóa học, các học viên sẽ được tập huấn các chuyên đề: lý luận văn nghệ, phê bình văn nghệ, các chiêu thức và thao tác phê bình một tác phẩm cụ thể, lý luận phê bình văn học những năm gần đây... và cùng nhau trao đổi với lãnh đạo các hội văn học nghệ thuật trung ương về tình hình và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn: Nhà văn, Mỹ thuật, Âm nhạc, Văn nghệ dân gian, Sân khấu, Nghệ sĩ múa, Kiến trúc sư, Điện ảnh, Nhiếp ảnh...

Khóa tập huấn “Công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật” khu vực phía Nam sẽ bế giảng vào ngày 21/7/2012.

Được biết, những năm qua, dể góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã tổ chức nhiều hoạt động khoa học, trực tiếp tham gia đấu tranh với những quan điểm, luận điệu sai trái trong đời sống văn nghệ; mở nhiều lớp nghiệp vụ giúp các học viên nắm vững lý luận và phê bình văn nghệ, đồng thời tạo điều kiện cho những người làm công tác văn học, nghệ thuật trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác