Tập trung cho công tác chuẩn bị đầu tư Dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Tập trung cho công tác chuẩn bị đầu tư Dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 1
Phấn đấu khởi công xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia vào năm 2021.
Ảnh: internet
(Cinet)- Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về Dự án đầu tư xây dựng công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.
Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định “Việc đầu tư xây dựng công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là cần thiết và là chủ trương của Đảng và Nhà nước ta từ nhiều năm nay”. Dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cần phải được xây dựng để xứng tầm với lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
Thủ tướng cũng hoan nghênh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Xây dựng đã tích cực cho việc chuẩn bị đầu tư dự án này.
Thủ tướng yêu cầu từ nay đến năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng cần tập trung cho công tác chuẩn bị đầu tư dự án, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, để có thể khởi công dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia vào năm 2021.
Đề án xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm tạo lập một công trình văn hóa có tầm quan trọng, có ý nghĩa to lớn, lâu dài về chính trị, tư tưởng, văn hóa - xã hội nhằm lưu giữ và phát huy giá trị di sản lịch sử - văn hóa Việt Nam; trưng bày giới thiệu về lịch sử dân tộc, những thành tựu to lớn trong quá trình dựng nước, giữ nước và xây dựng đất nước; về văn hóa và tài năng sáng tạo của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, góp phần vào việc đào tạo con người trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...
Theo Đề án, Bảo tàng sẽ được xây tại phía Đông Nam Khu công viên Hữu nghị, thuộc Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội, quy mô nghiên cứu sử dụng đất khoảng 10 ha, trong khuôn viên 28 ha của Công viên Hữu Nghị.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác