Tây Ban Nha: Bộ Thể thao thừa nhận “rắc rối với doping”

Theo AFP, trong một tuyên bố trên truyền hình ngày 15/2, Bộ trưởng Thể thao Tây Ban Nha Jose Ignacio Wert đã thừa nhận rằng nền thể thao của nước này đang gặp vấn đề với doping.

Bộ trưởng Thể thao Tây Ban Nha Jose Ignacio Wert. (Nguồn: rtve.es)Bộ trưởng Thể thao Tây Ban Nha Jose Ignacio Wert. (Nguồn: rtve.es)

Theo ông Wert, chính phủ Tây Ban Nha đang tìm cách sửa lại những quy định chống doping để phù hợp với các yêu cầu của Ủy ban chống sử dụng chất dopping Quốc tế. Nhờ vậy, hy vọng đăng cai Olympic 2020 của Madrid mới không bị ảnh hưởng.
Trong thời gian qua, việc những ngôi sao thể thao của Tây Ban Nha có dính líu tới những nghi án doping đã làm xấu đi hình ảnh của nước này.
Trên chương trình truyền hình Les Guignols của kênh Canal+, những bình luận viên đã đưa ra lời bình phẩm châm chọc về sức mạnh có phần đáng ngờ của tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal cũng như vụ việc mới đây liên quan tới cuarơ Alberto Contador, người đã bị cấm thi đấu hai năm vì phát hiện dùng chất bị cấm.
Trước những vấn đề nêu trên, Thủ tướng Tây Ban Nha, người từng mời Nadal tới văn phòng làm việc sau chiến thắng của đội tuyển tennis nước nhà ở Cup Davis, cho rằng: "Chúng tôi không hài lòng trước những bình luận kiểu đó. Kể cả khi có những người cố tình không nhận ra thì Tây Ban Nha là quốc gia giành được nhiều lần vô địch giải Pháp mở rộng nhất."
Hồi cuối năm 2011, Pháp và Tây Ban Nha cũng đã có những tranh cãi khá quyết liệt trên các phương tiện truyền thông sau khi Yannick Noah, tay vợt Pháp nổi tiếng một thời và sau này còn được biết đến với tư cách là một ca sỹ này cho biết cách duy nhất để các vận động viên thể thao Pháp có thể cạnh tranh được với đối thủ Tây Ban Nha là phải cho họ dùng các loại thuốc kích thích bị cấm./.

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác