Tây Ban Nha: Đấu bò tót lại được phát sóng trên truyền hình

(Cinet) – Ngày 5 tháng 9 sắp tới, Đài truyền hình quốc giá RTVE của Tây Ban Nha sẽ cho phát sóng chương trình truyền hình về một cuộc đầu bò tót sau 6 năm các cuộc thi đấu bò vắng bóng trên truyền hình.

Đấu bò tót tại Tây Ban Nha sẽ lại được phát sóng trên truyền hìnhĐấu bò tót tại Tây Ban Nha sẽ lại được phát sóng trên truyền hình

Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã hết sức giận dữ khi được tin này. "Đây là bước thụt lùi rõ ràng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe của động vật và sự bảo vệ động vật ở đất nước này” - bà Silvia Barquero, phát ngôn viên nhóm bảo vệ động vật PACMA nói – “Chúng tôi thấy việc truyền hình nhà nước chiếu các trận đấu bò cho công chúng xem là hoàn toàn không phù hợp, khi họ đã từng ngừng phát sóng”.

Bà cho biết thêm rằng các cuộc thăm dò dư luận cho thấy phần lớn người Tây Ban Nha phản đối đấu bò. Barquero nói rằng việc các trận đấu bò phát sóng trực tiếp vào 6 giờ tối, trong khoảng thời gian trẻ em hay xem TV, từ 5 giờ tới 8 giờ tối là không tốt. Đây cũng là khoảng thời gian các hình ảnh bạo lực bị cấm chiếu trên truyền hình. Sách quy định hoạt động của RTVE trước đó cũng nói rằng đấu bò là hoạt động bạo lực và không nên được chiếu trong khung giờ trên.

Thế nhưng đại diện của Đài truyền hình quốc gia RTVE cho biết việc đánh giá xem hoạt động đấu bò có gây hại với trẻ con hay không sẽ do các bậc phụ huynh kiểm soát và đây là một lễ họi có chất lượng nên được trình chiếu cho người hâm mộ được thưởng thức.

Được biết lễ hội năm nay tổ chức ở khu vực Valladolid sẽ có sự góp mặt của các siêu sao đấu bò như "El Juli" Julian Lopez Escobar và Jose Maria Manzanares.

Tại Tây Ban Nha các kênh truyền hình nhà nước đã ngừng phát sóng đấu bò từ năm 2006, với lý do bản quyền truyền hình có giá quá cao và lượng người xem đang giảm đi trông thấy. Nhưng RTVE đã quyết định phát trở lại show diễn, sau khi các bên tham gia hoạt động đấu bò, gồm cả những chủ trang trại bò tót và các dũng sĩ đấu bò, đồng ý miễn thu phí phát sóng. Đài truyền hình nói rằng đây là show diễn đầu tiên “ngắn nhưng mang tính biểu tượng” của hàng loạt màn đấu bò đẳng cấp hàng đầu, sẽ được chiếu trên truyền hình nhà nước.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác