Tây Ban Nha & Nga đứng trước nguy cơ lĩnh án phạt từ UEFA

UEFA cho biết sẽ mở cuộc điều tra đối với cổ động viên Tây Ban Nha và Nga sau những cáo buộc cho rằng cổ động viên hai đội bóng này đã có những hành động và ngôn từ phân biệt chủng tộc ở EURO 2012.

Tiền đạo Balotelli - Ảnh GettyTiền đạo Balotelli - Ảnh Getty

Trường hợp đầu tiên bị UEFA điều tra chính việc các cổ động viên Tây Ban Nha bị cho là đã có hành động phân biệt chủng tộc nhằm vào tiền đạo Mario Balotelli của tuyển Italia. Trường hợp thứ hai là việc các cổ động viên Nga cũng có hành động phân biệt chủng tộc với hậu vệ Theodor Gebre Selassie của tuyển CH Czech.

Trước đó, UEFA đã đề cao cảnh giác với sự phân biệt chủng tộc có thể xảy ra trong giải đấu. Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu đã gửi lời đề nghị tới thị trưởng các thành phố tổ chức EURO. Họ mong muốn các cơ quan chức năng sẽ tăng cường sự hiện diện của cảnh sát trong những trận đấu để đối phó với hành vi phân biệt chủng tộc từ CĐV.

Tại vòng bảng EURO 2012, một trong những vụ việc điển hình nhất của phân biệt chủng tộc chính là việc thủ quân Van Bommel của tuyển Hà Lan cáo buộc đã nghe thấy nhiều tiếng hú như khỉ nhằm vào các cầu thủ Hà Lan khi họ đang tập luyện.

Thời gian qua, bóng ma phân biệt chủng tộc đã ám ảnh bóng đá châu Âu. Khởi đầu từ vụ Luis Suarez có ngôn từ phân biệt đối với Patrice Evra rồi sau đó là những rắc rối của John Terry với Anton Ferdinand. Đây là hai trong những vụ nổi bật nhất trong số các vụ phân biệt chủng tộc ở châu Âu.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác