Tây Ban Nha: Tưng bừng khai hội bò tót San Fermin

Ngày 6/7, hàng chục nghìn người dân Tây Ban Nha và khách du lịch đã đổ ra các đường phố ở Pamplona, vùng Navarro thuộc miền Bắc Tây Ban Nha trong ngày đầu tiên của Lễ hội bò tót San Fermin truyền thống.

Tây Ban Nha: Tưng bừng khai hội bò tót San Fermin - ảnh 1

Lễ hội bò tót sẽ diễn ra trong 9 ngày, bắt đầu từ 12 giờ trưa 6/7 đến nửa đêm 14/7.

Sau khi một quả tên lửa có tên "Chupinazo" được bắn lên, hàng nghìn người mặc áo trắng có mặt tại quảng trường Plaza del Castillo và các khu vực xung quanh đã cùng vẫy các chiếc khăn màu đỏ - biểu tượng của lễ hội, đánh dấu chính thức khai mạc lễ hội truyền thống đặc sắc của Tây Ban Nha.

Lễ hội San Fermin bắt nguồn từ thế kỷ 13 hoặc 14, nhưng nó chỉ thực sự trở thành tâm điểm thu hút hàng triệu khách du lịch sau khi nhà văn Ernest Hemingway miêu tả sự kiện này trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “The Sun Also Rises” năm 1927. Năm nay, lễ hội San Fermin dự kiến thu hút khoảng 1 triệu khách du lịch trong và ngoài nước tham gia.

Tâm điểm của lễ hội này sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng ngày thứ Bảy (7/7- giờ địa phương), khi hàng trăm người cố gắng chạy đua trước 6 con bò tót đực với những cặp sừng sắc nhọn, hung hãn rượt đuổi phía sau, xung quanh các con phố hẹp của Pamplona. Đây thực sự là những giây phút căng thẳng, thót tim nhất đồng thời cũng chứng kiến nhiều cảnh "thương vong" nhất ở lễ hội này.

Tây Ban Nha: Tưng bừng khai hội bò tót San Fermin - ảnh 2

Theo thống kê,  đã có 15 người bị thiệt mạng trong các rượt đuổi với bò tót ở lễ hội này. Lần gần đây nhất, năm 2009, Daniel Jimeno Romero, một người Tây Ban Nha tham gia lễ hội đã bị thiệt mạng do một con bò tót húc trúng cổ.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác