Tết Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN

(Cinet)- Từ ngày 13 - 15/9/2016 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam sẽ diễn ra Lễ hội Trung thu 2016.
 
Tết Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN - ảnh 1
Lễ hội Trung thu năm nay sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc. (Ảnh minh họa: laodong.com.vn)
Lễ hội Trung thu năm nay có nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó phải kể đến Triển lãm “Tết Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN” giới thiệu về bản sắc văn hóa, về Trung thu của các nước ASEAN. Triển lãm do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tổ chức thực hiện.

Triển lãm được chia làm ba phần: Talk show “Giới thiệu mặt nạ Truyền thống Việt Nam và mặt nạ trên thế giới”; Triển lãm đặc trưng văn hóa của các nước ASEAN và Tết Trung thu; Không  gian Tết Trung thu và  mâm cỗ Trung thu của người Việt.

Cũng tại không gian triển lãm sẽ tổ chức hướng dẫn vẽ mặt nạ, làm bánh Trung thu, đèn Trung thu, nặn tò he… cho các em nhỏ.

Tiếp đó là Triển lãm tranh thiếu nhi về văn hóa giao thông giới thiệu những bức tranh đẹp lựa chọn từ hàng nghìn tranh tham dự cuộc thi vẽ về văn hóa giao thông của các em thiếu nhi đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Ngoài ra, lễ hội còn có không gian nghệ thuật sắp đặt ngoài trời với chủ đề “Đường tới cung trăng”, khu trưng bày nghệ thuật sắp đặt ngoài trời lấy cảm hứng từ các vật liệu và đồ chơi, đồ nông cụ dân gian sẽ tạo nên một không gian lung linh cổ tích với các mô hình về cây đa, chú cuội, 12 con giáp, đèn kéo quân, kết nối cổ tích… Khu giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu với các sản phẩm đồ chơi, quà tặng… phục vụ các cháu thiếu nhi và khách tham quan.

Bên cạnh đó, Lễ hội không thể thiếu các chương trình nghệ thuật hấp dẫn dành cho thiếu nhi như: “Ước mơ đêm rằm”; “Tết Trung thu”, “Chú Cuội chơi trăng”… tại đó các em sẽ tham gia trình bày mâm ngũ quả,  xem múa lân sư rồng,  giao lưu, trò chuyện về “Sự tích Trung thu”, tham gia giải đố vui và xem các tiết mục ca múa đặc sắc…
Lễ hội Trung thu 2016 sẽ khai mạc vào lúc 19h30 ngày 13/9.

NH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác