Thái Lan đặt chỉ tiêu đoạt 125 HC vàng tại SEA Games 26

Bóng đá nam chỉ là một trong hơn trăm chiếc HC vàng mà Thái Lan hướng tới ở sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á sắp khởi tranh tại Indonesia.

Thái Lan (áo vàng) muốn đảm bảo kết thúc SEA Games 26 ở vị trí thứ hai toàn đoàn, chỉ sau chủ nhà Indonesia (áo đỏ).Thái Lan (áo vàng) muốn đảm bảo kết thúc SEA Games 26 ở vị trí thứ hai toàn đoàn, chỉ sau chủ nhà Indonesia (áo đỏ).

Thái Lan đang hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử kéo dài suốt ba tháng qua gây ngập ba phần tư lãnh thổ. Nhưng theo Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia (NOC) Charuek Areerachakaran, công tác chuẩn bị của thể thao Thái Lan cho SEA Games 26 không bị ảnh hưởng nhiều.

NOC vì thế không thay đổi chỉ tiêu cho đoàn Thái Lan tại ngày hội thể thao khu vực sắp khởi tranh. "Công tác chuẩn bị của các đội tuyển đều diễn ra suôn sẻ và đúng kế hoạch. Thái Lan vẫn đặt mục tiêu giành 125 HC vàng, trong đó có cả HC vàng bóng đá nam, tại SEA Games 26 và tôi tin tưởng đây là mục tiêu khả thi", Areerachakaran nhấn mạnh trên tờ Bangkok Post ngày 17-10.

SEA Games 26 có 48 môn thể thao với 545 bộ huy chương. Đoạt 125 HC vàng được cho là mục tiêu cao, có thể giúp Thái Lan đảm bảo chắc chắn vị trí thứ nhì toàn đoàn, sau nước chủ nhà Indonesia (đặt mục tiêu đoạt tối thiểu 160 HC vàng). Đoàn Việt Nam chỉ đặt mục tiêu đoạt 70 HC vàng và phấn đấu nằm trong top 3.

Thái Lan là đội giàu thành tích nhất trong lịch sử SEA Games ở môn bóng đá Nam với 13 HC vàng. Nhưng ở kỳ đại hội gần nhất tại Vientiane 2009, đội U23 của họ, với tư cách ĐKVĐ, bị loại ngay từ vòng bảng. Đây là động lực thôi thúc thầy trò HLV Prapol Pongpanich quyết tâm chinh phục chiếc HC vàng tại Indonesia.

Tuy nhiên, mục tiêu đó là thách thức thật sự, khi nhìn vào cục diện bảng đấu của U23 Thái Lan. Họ nằm ở bảng A - bảng đấu tử thần - với ba ông lớn khác của bóng đá khu vực là Singapore, chủ nhà Indonesia và Malaysia, đội đang giữ HC vàng SEA Games, bên cạnh một Campuchia có thể gây bất ngờ.

Bảng B được đánh giá là nhẹ hơn nhiều với sự góp mặt của các đội U23 Việt Nam, Myanmar, Phillipines, Brunei, Lào và Đông Timor.

Theo quy định, mỗi bảng đấu ở môn bóng đá nam SEA Games chỉ được chọn hai đội nhất và nhì vào đấu bán kết.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác