Thái Lan: Khai mạc Lễ hội ẩm thực Đông Nam Á

(Cinet) - Lễ hội ẩm thực Đông Nam Á năm 2012 sẽ diễn ra từ ngày 4/5 đến ngày 13/5 tại Thủ đô Bangkok.

Món Nem của Việt NamMón Nem của Việt Nam

Tối 04/5, Lễ hội ẩm thực Đông Nam Á đã chính thức khai mạc từ tối qua (4/5) tại khách sạn Novotel Bangkok với sự tham dự của các đại sứ Việt Nam, Campuchia và Lào cùng nhiều quan khách…

Cho rằng văn hóa ẩm thực của các nước Đông Nam Á về cơ bản là gần giống nhau, nhưng mỗi một vùng miền trong một nước lại có những nét độc đáo và hương vị riêng biệt, Tổng giám đốc khách sạn Novotel Bangkok nhấn mạnh, Lễ hội này được tổ chức là dịp để du khách cùng được trải nghiệm hương vị đặc biệt trong các món ăn của từng vùng miền trong một quốc gia cũng như là hương vị đặc trưng của mỗi quốc gia trong ngôi nhà Đông Nam Á, qua đó sẽ có dịp tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa các nước trong ASEAN.

Trong lễ khai mạc, gian ẩm thực Việt Nam giới thiệu tất cả các món nem kèm theo rau sống và xalát của từng miền trong nước. Các món ăn của Việt Nam thu hút nhiều mối quan tâm của khách thăm quan, với lời nhận xét chung rằng đồ ăn Việt Nam rất thơm và nhiều hương vị của các loại rau sống. Campuchia và Lào cũng lần lượt giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc của mình như gà nướng tẩm chanh và món súp Koi Kai. Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan có món canh truyền thống Tom Yumkung.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác