Thái Lan làm phim về Đồng bằng sông Cửu Long

(Cinet) - Đoàn làm phim tài liệu Thái Lan vừa sang Việt Nam làm phim về cuộc sống của người dân ven sông nước Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tìm hiểu về mối quan hệ giữa đời sống của người dân các nước khu vực ASEAN sống quanh khu vực sông nước.

Thái Lan làm phim về Đồng bằng sông Cửu LongThái Lan làm phim về Đồng bằng sông Cửu Long

Với tôi thì đây là lần đầu tiên đến Việt Nam, nhưng đoàn làm phim “Spirit of Asia” của chúng tôi đã đến Việt Nam rất nhiều lần để thực hiện các chương trình phim tài liệu trên khắp mọi miền đất nước. Mục đích của chương trình phim tài liệu “The rivers of life” là nhằm ghi lại những hình ảnh sinh động nhất về đời sống của người dân, nhằm khuyến khích người dân hiểu biết được tầm quan trọng của sông đối với con người, giúp họ nhận thấy cần có trách nhiệm trong việc bảo vệ, khai thác tài nguyên, phát huy giá trị của các dòng sông.

Theo các nhà làm phim, hình ảnh ấn tượng nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long là chợ nổi, (chợ nổi Ngã năm ở tỉnh Sóc Trăng) - nơi gặp gỡ của rất nhiều con sông nhỏ. Bà Peeyada Prasutsaengchan (Kew) –Trưởng đoàn làm phim, chia sẻ: “ Chợ nổi thực sự thú vị, nó đã mang đến những cơ hội giao lưu gặp gỡ cho con người từ các vùng miền khác nhau, với rất nhiều hoạt động sống động hấp dẫn như trao đổi, mua bán hoa trái và những vật dụng đời sống hằng ngày, thú vị và êm đềm trên sông nước! Mùa mưa đến đem lại cho cây trái trên khắp các ruộng vườn một màu xanh biếc trù phú khiến Đồng bằng sông Cửu Long như “những con rồng xanh” đầy sức sống của Việt Nam”.

Cũng theo bà, vùng Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều tiềm năng to lớn và là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách, bởi vì ở đây có rất nhiều tài nguyên và phong cảnh đẹp trên đất liền, trên những dòng sông , kênh rạch và ở các vùng biển nơi điểm cuối của dòng Mêkông tiếp giáp với biển Đông.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tuyên truyền giáo dục được ý thức của những người dân địa phương và những du khách đến với vùng đất này, nhận ra được giá trị của nguồn tài nguyên khu vực, từ đó có trách nhiệm bảo vệ nhằm phát triển du lịch bền vững. Bên cạnh đó, cũng cần nghiên cứu, đầu tư để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng mang nét riêng của vùng đất này, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên tuyền, quảng bá để thu hút du khách.

TD

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác