Thái Lan: Sẽ xây dựng Chiang Mai thành Thành phố Hội nghị - Triển lãm và Du lịch

(Cinet) – Là một trong những thành phố lớn nhất tại Thái Lan. Kinh tế xã hội của thành phố Chiang Mai (Chiềng Mai) những năm gần đây phát triển tương đối nhanh và ổn định. Chính vì thế Chính phủ Thái Lan mới đây đã quyết định phát triển thành phố này thành một Thành phố Hội nghị - Triển lãm và Du lịch của Asean.

Chiang Mai, Thái LanChiang Mai, Thái Lan

Theo tin từ Đài Truyền hình Thái Lan ngày 21 tháng 10 mới đây, Chính phủ Thái Lan sẽ xây dựng kế hoạch nhằm phát triển thành phố Chiang Mai thành một Trung tâm Hội nghị - Triển lãm và Du lịch của Asean. Qua kế hoạch này, Chính phủ Thái Lan dự tính sẽ tăng thêm nguồn thu từ du lịch, kích thích kinh tế cả nước.

Thái Lan: Sẽ xây dựng Chiang Mai thành Thành phố Hội nghị - Triển lãm và Du lịch - ảnh 2
Trung tâm Hội nghị - Triển lãm quốc tế tại Chiang Mai với sức chứa hơn 10.000 người và được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất

Bước đầu tiên của kế hoạch là xây dựng một Trung tâm Hội Nghị - Triển lãm quốc tế tại Chiang Mai với tổng mức đầu tư lên đến 2,5 tỷ Bạt. Trung tâm Hội Nghị - Triển lãm quốc tế đã hoàn thành tháng 5 vừa qua và trở thành trung tâm hội nghị lớn nhất ở Đông Nam Á, nhằm hướng tới mục tiêu trở thành nơi diễn ra các hội nghị, triển lãm quốc tế tại khu vực Asean.  Trung tâm này được xây dựng cách khu vực nội thành khoảng 10 phút với sức chứa hơn 10.000 người. Ngay sau khi hoàn thành, Trung tâm đã được lựa chọn để tổ chức Hội nghị cấp cao về nguồn nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Diễn đàn lúa gạo Thái Lan.

Thái Lan: Sẽ xây dựng Chiang Mai thành Thành phố Hội nghị - Triển lãm và Du lịch - ảnh 3
Thái Lan: Sẽ xây dựng Chiang Mai thành Thành phố Hội nghị - Triển lãm và Du lịch - ảnh 4
Đã từ lâu Chiang Mai là thành phố thu hút khá đông khách du lịch trong cũng như ngoài nước. Nhưng Chính Phủ Thái Lan mong muốn sau khi kế hoạch phát triển Chiang Mai hoàn thành thì thành phố này có thể trở thành Thành Phố Hội Nghị - Triển lãm và Du lịch của cả khu vực Asean...

Hiện nay, Chiang Mai có khoảng 70 vạn dân mặc dù không phải là thành phố giàu có nếu so sánh với Bangkok nhưng Chiang Mai lại là một nơi khá ổn định về chính trị và có nhiều tiềm năng du lịch. Với nhiều đền thờ, di tích lịch sử và bờ biển đẹp, kế hoạch phát triển thành phố Chiang Mai của Chính phủ Thái Lan là hướng đi hoàn toàn đúng để phát triển kinh tế, xã hội của cả nước.

Thành phố Chiang Mai vốn là kinh đô của Vương quốc Lanna sau khi vương quốc này được thành lập vào năm 1296. Cho đến năm 1599, vương quốc này mất quyền độc lập và trở thành một phần của Vương quốc Ayutthaya. Năm 1932, Chiang Mai trở thành đơn vị hành chính cấp hai của Thái Lan sau khi đơn vị hành chính Monthon Phayap, tàn tích của Vương quốc Lanna bị giải thể. Mặc dù có diện tích rộng lớn với nhiều khu vực được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại nhưng ở Chiang Mai cho đến nay vẫn còn nhiều công trình cổ kính và những dãy phố được xây dựng từ thế kỷ thứ 19.


NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác