Thái Lan-Campuchia cam kết nối lại hợp tác du lịch

Ngày 9/8, Đại sứ Thái Lan tại Campuchia Sompong Sanguanbun đã cam kết khuyến khích du khách Thái Lan đến Campuchia, thể hiện nỗ lực nối lại hợp tác trên lĩnh vực du lịch giữa hai nước.

Thái Lan-Campuchia cam kết nối lại hợp tác du lịch - ảnh 1

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, Đại sứ Sanguanbun cam kết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch.

Trong vài năm vừa qua, khách du lịch Thái Lan đến Campuchia sụt giảm liên tục do tranh chấp biên giới giữa hai nước từ tháng 7/2008 khi Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa ngôi đền cổ Preah Vihear vào danh sách di sản thế giới.
Kể từ đó, hai bên đã duy trì các đơn vị binh sĩ dọc hai bên biên giới và thường xuyên có các cuộc giao tranh làm thiệt mạng nhiều binh sĩ của cả hai nước.

Tuy nhiên, căng thẳng về vấn đề tranh chấp biên giới giữa hai bên đã lắng dịu kể từ khi Đảng Puea Thai (Vì nước Thái) của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyến cử Quốc hội Thái Lan hôm 3/7 vừa qua.

Về phần mình, Bộ trưởng Thong Khon đã chúc mừng chính phủ mới được thành lập ở Thái Lan do tân Thủ tướng Yingluck Shinawatra lãnh đạo và bày tỏ hy vọng quan hệ hai nước sẽ được tăng cường trong thời gian tới.

Thống kê mới nhất của ngành du lịch Campuchia cho thấy khách lượng du khách Thái Lan đến Campuchia trong 6 tháng đầu năm nay đã giảm giảm 36%, từ 75.695 người trong cùng kỳ năm ngoái xuống còn 48.136 người./.

 

Theo TTX/VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác