Thái Nguyên: Thống nhất quy hoạch tổng thể di tích lịch sử đền Mục và chùa Hương Ấp

(Cinet)- Ngày 5/9, tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với một số sở, ngành, thị xã về tiến độ thực hiện quy hoạch tổng thể di tích lịch sử đền Mục và chùa Hương Ấp.
 
Thái Nguyên: Thống nhất quy hoạch tổng thể di tích lịch sử đền Mục và chùa Hương Ấp - ảnh 1
Chùa Hương Ấp. Nguồn: thainguyen.edu.vn

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến thảo luận của đại diện các sở, ngành và thị xã Phổ Yên, đồng chí Trịnh Việt Hùng đã thống nhất giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với thị xã Phổ Yên thực hiện các bước xây dựng quy hoạch Dự án tu bổ, tôn tạo Di tích đền Mục và chùa Hương Ấp theo quy định và phải hoàn thành trước ngày 31/12/2016. Việc quy hoạch phải phù hợp với quy hoạch chung của thị xã Phổ Yên, hệ thống giao thông và các di tích lịch sử, nhất là kết nối giữa hai di tích chùa Hương Ấp và đền Mục; đảm bảo an sinh xã hội cho người dân mất đất. Ngoài ra, các sở, ngành tham mưu sớm thành lập Ban Quản lý cấp tỉnh về tu bổ, tôn tạo Dự án. Đồng thời, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm tăng cường tuyên truyền giá trị di tích lịch sử nói trên ở phạm vi trong và ngoài nước.

Di tích lịch sử Chùa Hương Ấp và Đền Mục đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia vào tháng 12/2014. Sau khi được xếp hạng, tỉnh Thái Nguyên cũng đã thống nhất chủ trương tu bổ, tôn tạo di tích này vào tháng 8/2015 với tổng mức đầu tư là 60 tỷ đồng; tiến độ và phân kỳ đầu tư trong giai đoạn 2016 - 2020.

M.N (Tổng hợp: baothainguyen.org.vn, phoyen.gov.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác