Tham gia bình chọn Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016

(Cinet) - Nhằm quảng bá rộng rãi và tăng tính khách quan, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016 đã quyết định đa dạng phương phức chấm giải thông qua sự bình chọn từ cộng đồng khán giả.

Theo đó, từ ngày 5/7 đến 15/7/2016, song song với việc chấm điểm của Hội đồng giám khảo, người dân có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm và tham gia bình chọn trực tiếp trên địa chỉ: http://binhchon.phmt.danang.gov.vn hoặc nhắn tin với cú pháp: DVC PHMT [Mã sản phẩm] [Điểm sáng tạo] [Điểm thẩm mỹ] [Số lượt bình chọn] rồi gửi đến 8188. Trong đó, điểm số bình chọn là số nguyên từ 1 đến 10. Điểm do cộng đồng bình chọn được phân thành 2 tiêu chí (tính sáng tạo và tính thẩm mỹ) và chiếm 40% tổng điểm vòng chung khảo.
Sau vòng sơ khảo, BTC đã chọn 6 sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 này. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải nhất (15 triệu đồng), 01 giải nhì (10 triệu đồng), 01 giải ba (5 triệu đồng), kèm theo bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Ngoài ra, còn có các giải thưởng phụ 3 triệu đồng/giải, kèm theo giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông.
 
Tham gia bình chọn Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016 - ảnh 1
Hình ảnh từ tác phẩm "Phù Đổng Thiên Vương" - giải Nhất thi trình diễn pháo hoa trên máy tính 2014.
(Ảnh: dantri)

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016 là một hoạt động văn hóa hỗ trợ Cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào năm 2017, tạo không khí sôi nổi, lôi cuốn du khách, người dân trong và ngoài thành phố cùng tham gia. Đây là sự kiện công nghệ thông tin của thành phố Đà Nẵng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng công nghệ thông tin vào việc học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh, góp phần đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính đã được tổ chức trong 3 năm 2011, 2012, 2014 và nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi, tham gia đông đảo của các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT và những người yêu thích tin học trong cả nước.

Sản phẩm dự thi là màn trình diễn pháo hoa được mô phỏng và trình diễn trên máy tính lấy bối cảnh dòng sông Hàn về đêm trên nền nhạc không lời hoặc có lời với thời lượng từ 20-22 phút. Sản phẩm dự thi có thể được xây dựng dưới 2 loại hình: lập trình phần mềm trình diễn pháo hoa hoặc dàn dựng kịch bản trình diễn pháo hoa.

Các tổ chức, cá nhân khi cần liên lạc với Ban tổ chức, liên hệ theo địa chỉ Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, tầng 24, Trung tâm Hành chính thành phố, 24 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, điện thoại: 0511 3 840125, E-mail:phmt@danang.gov.vn.

Lan Phạm (tổng hợp baodanang, cst.danang.gov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác