Tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III

Tin liên quan

(Cinet) - Ngày  01/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi có Công văn số 4550/UBND-KGVX gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh về việc tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III tại Quảng Nam năm 2018.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất giao Sở VHTTDL thành lập Đoàn tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III tại Quảng Nam năm 2018 theo Kế hoạch của Bộ VHTTDL.

Tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III - ảnh 1

Ảnh minh họa (nguồn: vietnamtourism.gov.vn)

Theo kế hoạch, Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/8/2018 với sự tham gia của 13 tỉnh, thành miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và đơn vị Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Ngày hội năm nay với nhiều hoạt động hết sức phong phú, đa dạng. Điểm nhấn của ngày hội là hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng với các chương trình như: Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; trưng bày triễn lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa đặc trưng các dân tộc và hoạt động trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc.

Ngoài ra, 2 chương trình nổi bật khác trong ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần này là Chương trình thể thao truyền thống các dân tộc và hoạt động du lịch. Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm nay có chủ đề “Bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền trung trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển bền vững đất nước” với thành phần khách mời, lực lượng tham gia trên 1.000 người.

Ngày hội được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc miền Trung trong nền văn hoá thống nhất mà đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Ngày hội cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của cộng đồng dân tộc miền Trung trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác