Tham quan ảo những điểm đến hấp dẫn nhất của Thủ đô

Gia Linh

(Cinet) - Giờ đây chỉ với một kết nối internet du khách và người dân đã có thể bước vào một chuyến tham quan ảo các điểm đến hấp dẫn nhất của Thủ đô như khu vực phố cổ, các di tích lịch sử văn hóa, các phố nghề, các lễ hội và hoạt động văn hóa…

Người dân và du khách chỉ cần truy cập vào Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ tại 4 địa chỉ webite: http://hoankiem360.vn; http://hoankiem360.com; http://hoankiem360.com.vn; http://hoankiem 360.net.vn là  có thể tìm hiểu các thông tin, và tham gia chuyến tham quan ảo đặc biệt này.

Tham quan ảo những điểm đến hấp dẫn nhất của Thủ đô - ảnh 1Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ được UBND quận Hoàn Kiếm xây dựng từ 7/2016 và chính thức đi vào hoạt động từ 20/5/2018. Đây là ứng dụng sử dụng tọa độ GPS của người dùng làm nền tảng với các tính năng chính là tìm kiếm các địa điểm du lịch, dịch vụ, thương mại của quận Hoàn Kiếm hiển thị dưới dạng bản đồ Google Map hoặc danh sách; trải nghiệm và khám phá các địa điểm bằng công nghệ ảnh 360 độ; đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch, các dịch vụ đặt chỗ và thương mại điện tử… Ứng dụng hiện hỗ trợ các nền tảng: iOS, Android, Windows Phone, Web Browser.

Quận Hoàn Kiếm là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa của Tp Hà Nội. Đây là nơi tập trung nhiều di tích lịch sử, văn hóa vật thể và phi vật thể, góp phần làm nên dấu ấn Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, đồng thời là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế tới thăm
Hà Nội.

Tham quan ảo những điểm đến hấp dẫn nhất của Thủ đô - ảnh 2Tham quan ảo khu phố đi bộ

Theo ông Dương Đức Tuấn – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm,“với mong muốn tạo ra một sản phẩm mới, sử dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ quảng bá và phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch; quận Hoàn Kiếm đã nghiên cứu, triển khai xây dựng đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh trang thông tin 360 độ phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2016-2020″. Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ được hình thành dựạ trên công nghệ 360 độ được đánh giá là công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay trong lĩnh vực thông tin và truyền thông về du lịch…”.

Với việc ra mắt Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm  c360 độ, Quận Hoàn Kiếm nói riêng và TP Hà Nội nói chung đang từng bước ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc phát triển du lịch, từ đó kết nối với hệ thống du lịch Việt Nam nhằm xây dựng mô hình quản lý đô thị, du lịch thông minh./.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác