Tham quan Điện Élysée miễn phí

Đây là một trong các hoạt động thuộc “Những ngày di sản”, với chủ đề “Di sản được lưu giữ” do Bộ Văn hóa Pháp tổ chức.

Tham quan Điện Élysée miễn phí - ảnh 1

Trong hai ngày cuối tuần (15-16/9), công chúng tham dự những ngày di sản Pháp sẽ được tham quan miễn phí hầu hết các công trình, danh thắng nghệ thuật và lịch sử quốc gia của Pháp, đặc biệt là những địa danh như: Phủ Tổng thống (Điện Élysée), Phủ Thủ tướng (Điện Matinhon, Nhà quốc hội…).

Ban tổ chức “Những ngày di sản” tại Pháp dự tính, sẽ có khoảng trên 13 triệu lượt người tới thăm gần 16.000 địa danh và công trình văn hóa nghệ thuật trên khắp các thành phố và địa phương của nước này.

Đây là năm thứ 29, nước Pháp tổ chức “Những ngày di sản”. Nhiều hoạt động nghệ thuật- văn hóa với chủ đề về di sản cũng được tổ chức trong dịp này. Vào hôm nay, Những ngày di sản cũng được tổ chức tại nhiều nước châu Âu.

Kể từ năm 1984, theo sáng kiến của cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp Jaques Lang, hai ngày cuối tuần giữa tháng 9 hàng năm được lấy làm “Những ngày di sản” tại Pháp. Trong thời gian qua, những ngày này trở thành Ngày hội lớn đối với mọi người dân Pháp.

Trong những năm qua, ngày càng có nhiều nước ở châu Âu cũng tổ chức Những ngày di sản vào những ngày cuối tuần của tháng chín hàng năm. Tới nay, có gần 50 quốc gia ở châu Âu hưởng ứng tổ chức Những ngày di sản./.

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác