Tháng Ẩm thực Việt Nam tại Hong Kong

Tháng Ẩm thực Việt Nam đã diễn ra tối 29/8 tại khách sạn Harbour Plaza Metropolis thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Bà Nguyễn Thị Nhã, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau cho biết các món ăn Việt Nam được hoan nghênh và đón nhận rộng rãi trên thế giới.
Ngay ở Hong Kong cũng có không ít quán ăn Việt Nam và hầu như quán nào cũng rất đông khách. Tuy nhiên tới nay vẫn chưa có một hoạt động chính thức nào giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Hong Kong. Trong khi đó, có thể nói ẩm thực chính là cách tiếp cận dễ chịu và hiệu quả nhất để giới thiệu một dân tộc.
Với việc phối hợp tổ chức Tháng Ẩm thực Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau mong muốn mang đến cho những người yêu thích ẩm thực Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng thuần Việt mà song hành với đó là giá trị văn hóa kết tinh trong hương vị ẩm thực Việt tạo nên sức sống Việt dẻo dai, trường tồn và mãnh liệt.
Tháng Ẩm thực Việt Nam sẽ kéo dài tới hết tháng 9.
Trong thời gian diễn ra sự kiện này, thực khách có thể vừa thưởng thức các món ăn độc đáo của Việt Nam như nem cua bể, bò thưng Huế, cuốn Nam bộ và phở Hà Nội, vừa thả hồn theo những tiếng đàn, điệu múa do chính các nghệ sỹ đến từ Việt Nam biểu diễn.
Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 66 năm Quốc khánh Việt Nam, do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau phối hợp với khách sạn Harbour Plaza Metropolis, Công ty Lữ hành Khang Thái của Hong Kong cùng Văn phòng đại diện Hàng không Việt Nam tại Hong Kong tổ chức.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác