Thanh Hóa: Khai mạc Lễ hội Lam Kinh 2017

(Cinet)- Sáng 11/10/2017 (tức ngày 22 tháng 8 âm lịch), Lễ hội Lam Kinh 2017 đã diễn ra long trọng tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
 
Thanh Hóa: Khai mạc Lễ hội Lam Kinh 2017 - ảnh 1
Nghi lễ dâng hương và đọc sớ. (Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn)

Lễ hội nhằm mục đích tôn vinh Anh hùng dân tộc Lê Lợi, các vua Lê, các tướng sĩ và nhân dân có công lao đóng góp trong lịch sử dựng nước và giữ nước; khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc của xứ Thanh. Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lễ hội Lam Kinh năm 2017 là sự kiện văn hóa gắn với tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch, thu hút các nhà đầu tư về với Thanh Hóa, tổ chức gắn với sự kiện hoàn thành Đại điện Khu di tích lịch sử Lam Kinh.

Lễ hội diễn ra trong không khí trang trọng, linh thiêng với các nghi thức dâng hương và đọc chúc văn tấu cáo tiên tổ. Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc như: các trò chơi, trò diễn dân gian gắn với Lễ hội Lam Kinh; các thuyết minh giới thiệu về công trình Chính điện Lam Kinh; Hội chợ Văn hóa – Du lịch;…/.

D.H (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác