Thanh Hóa: Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

(Cinet)- Lễ khai mạc “Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam” đã diễn ra vào tối ngày 9/6/2017, tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
 
Thanh Hóa: Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam - ảnh 1
Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam (Nguồn: mic.gov.vn)

Tại triển lãm, công chúng được chiêm ngưỡng hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu thuộc nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, …

Đây cũng là các tác phẩm đạt giải và lọt vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Thông qua các tác phẩm, triển lãm  góp phần quảng bá, giới thiệu những thông tin về cộng đồng ASEAN đến với đông đảo công chúng trong khu vực và quốc tế. Đồng thời tạo cơ hội để các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau, cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và phát triển.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn ra đến hết ngày 12/6/2017.

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác