Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch

Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch - ảnh 1
Công tác tham mưu, tổ chức các sự kiện VHTTDL quốc gia được
triển khai tập trung và hiệu quả (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 13/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã tổ chứ hội nghị tổng kết công tác VHTTDL năm 2015 và  triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Tham dự Hội nghị có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền cùng đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành liên quan.
Trong năm vừa qua, công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo địa phương và đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Các nhiệm vụ của ngành được triển khai có trọng điểm, có kế hoạch cụ thể, khoa học. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống được chú trọng, trong đó nổi bật là ngành đã phối hợp tổ chức lễ công bố quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị Di tích Thành Nhà Hồ và vùng phụ cận gắn với phát triển du lịch. Công tác tham mưu, tổ chức các sự kiện VHTTDL quốc gia được triển khai tập trung và hiệu quả. Lĩnh vực TDTT tiếp tục có bước phát triển với việc giành được nhiều huy chương cấp địa phương và quốc gia. Trong lĩnh vực du lịch, số lượt khách đã tăng 21,9% so với cùng kỳ...
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, ngành VHTTDL tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ phát triển văn hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa; Đẩy mạnh hoạt động công tác truyền thông giáo dục đạo đức lối sống cho gia đình, tập trung vào các hoạt động TDTT cả về chất và lượng; nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch.
Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đánh giá cao những kết quả mà toàn ngành đã đạt được. Đồng chí cũng đề nghị trong những năm tới, ngành VHTTDL tiếp tục tập trung làm tốt công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực được phân công; triển khai hiệu quả các chương trình, đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho một số tập thể trực thuộc ngành VHTTDL.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác