Thanh Hóa: Phê duyệt Điều lệ Hội Thơ Như Thanh

(Cinet)- UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Thơ Như Thanh.
 
Thanh Hóa: Phê duyệt Điều lệ Hội Thơ Như Thanh - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo đó, Hội Thơ Như Thanh là tổ chức xã hội - nghề nhiệp tự nguyện của các cá nhân, tổ chức có năng lực về thơ và chuyên ngành liên quan, hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Lĩnh vực hoạt động của Hội là chuyên ngành về thơ và các hoạt động văn nghệ có liên quan.

Một trong những nhiệm vụ của Hội là giới thiệu tác giả, tác phẩm, tổ chức xuất bản, phát hành các ấn phẩm phục vụ cho nghiên cứu, sáng tác; Tổ chức hội thảo, giao lưu, trình diễn, xuất bản, tuyên truyền và các nghiên cứu phù hợp nhằm phát triển, tôn vinh và phổ cập các thể loại thơ trong dòng văn học của đất nước, góp phần bảo tồn, phát triển truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Ngoài ra, vận động và phân công trách nhiệm cho hội viên để xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh, phát huy bản sắc dân tộc, góp phần làm phong phú các hoạt động thơ và văn nghệ có liên quan…

Được biết, Hội Thơ Như Thanh thành lập năm 2016 trên cơ sở hoạt động của chi hội thơ đường huyện. Mục đích của Hội được phê duyệt tại Điều lệ này nhằm tập hợp cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động sáng tác, phê bình, nghiên cứu, sưu tầm, xuất bản, quảng bá, trình diễn, giao lưu thơ, khai thác, bảo tồn và phát triển thơ Việt Nam, thông qua đó góp phần nâng cao dân trí, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, các vùng miền, động viên các tầng lớp nhân dân hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác