Thanh Hóa: Tổ chức lễ trao sách theo chương trình mục tiêu văn hóa quốc gia

Thanh Hóa: Tổ chức lễ trao sách theo chương trình mục tiêu văn hóa quốc gia - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh trao sách cho các huỵện 
(nguồn: internet)
(Cinet)- Là một trong các hoạt động nằm trong chương trình mục tiêu văn hóa quốc gia năm 2015, lễ trao sách cho các thư viện huyện miền núi, bãi ngang do Thư viện tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 1/7.
Cụ thể, đã có 7 thư viện thuộc các huyện miền núi, bãi ngang có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được trao sách đó là: Quan Sơn, Mường Lát, Hậu Lộc, Nga Sơn, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia.
Hàng trăm cuốn  sách với nội dung phong phú, bổ ích, thuộc nhiều thể loại khác nhau như: pháp luật, kinh tế, chính trị, xã hội; biển đảo và chủ quyền quốc gia; kỹ thuật nông nghiệp; chăm sóc sức khỏe... đã được trao cho mỗi huyện được trao tặng với tổng số lượng gần 2.400 bản sách với tổng số tiền 125 triệu đồng.
Việc trao tặng sách cho các thư viện sẽ góp phần làm phong phú nguồn tài liệu, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; đồng thời nâng cao tinh thần học tập, áp dụng hiệu quả các kiến thức khoa học - kỹ thuật trong sách vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân.
Bên cạnh đó, để chương trình trao tặng sách về các huyện phát huy hiệu quả một cách tối đa, lãnh đạo Thư viện tỉnh đã đề nghị cán bộ thư viện các huyện nhanh chóng làm thủ tục nhập sách, xử lý kỹ thuật sách và đưa sách vào lưu thông, bảo quản tốt vốn tài liệu sách.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác