Thanh Hóa: Triển lãm tác phẩm tranh cổ động tấm lớn

Thanh Hóa: Triển lãm tác phẩm tranh cổ động tấm lớn - ảnh 1
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 3/5/2015 (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 3/4, triển lãm tranh cổ động tấm lớn do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã chính thức khai mạc tại quảng trường Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa).
Đây là một trong những sự kiện tiêu biểu nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia,  chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và 50 năm chiến thắng Hàm Rồng.
Tới dự có đại diện lãnh đạo Cục văn hóa cơ sở, các ban, ngành và đông đảo người dân trong tỉnh.
Tại triển lãm, 130 tác phẩm của gần 70 tác giả được tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động đã được trưng bày. Mỗi tác phẩm đều mang đến cho người xem những trải nghiêm sâu sắc, thể hiện tình cảm thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của chiến thắng lịch sử 30/4/1975 và những chiến công của quân dân Hàm Rồng, Thanh Hóa đã góp phần quan trọng vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc.
Bên cạnh đó, các tác giả của tỉnh Thanh Hóa đã mang tới triển lãm những tác phẩm ý nghĩa với chủ đề chào mừng 50 năm Hàm Rồng chiến thắng (3,4/4/1965 - 3,4/4/2015). Đây đều là các tác phẩm có chất lượng cao,  thể hiện nghĩa tình quân dân Thanh Hóa; sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ người dân Thanh Hóa bảo vệ cây cầu Hàm Rồng lịch sử.
Qua đó, triển lãm góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của dân tộc, noi theo truyền thống yêu nước, đồng thời thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, thống nhất đất nước.
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 3/5/2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác