Thành lập Ban tư vấn đạo đức VPF

(Cinet) – Ngày 24/1 tại văn phòng đại diện của Cty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ở phía Nam đã diễn ra cuộc gặp của các lãnh đạo chủ chốt VPF với các thành viên Ban tư vấn đạo đức để thống nhất chương trình hành động cho mùa bóng mới 2013.

Việc thành lập Ban tư vấn đạo đức nhằm mục đích giúp giải đấu V-League mùa bóng mới hạn chế được những tiêu cực (ảnh minh họa).Việc thành lập Ban tư vấn đạo đức nhằm mục đích giúp giải đấu V-League mùa bóng mới hạn chế được những tiêu cực (ảnh minh họa).

Với mục tiêu góp phần làm cho mùa bóng mới diễn ra lành mạnh, có chất lượng, Ban tư vấn đạo đức đã xây dựng quy chế và những nhiệm vụ cụ thể để chuẩn bị cho mùa bóng mới. Trong đó 2 hoạt động nổi bật là phối hợp phòng chống và ngăn ngừa tiêu cực bằng việc tư vấn cho HĐQT VPF và Ban tổ chức giải về các trận đấu nhạy cảm, các sự việc liên quan đến đạo đức của các đối tượng là thành viên của giải có thể nảy sinh trong quá trình thi đấu, tập trung theo dõi và có hướng xử lý các thông tin qua từng trận đấu, từng vòng đấu để có đánh giá tương đối đầy đủ về các biểu hiện phi thể thao, đề nghị cách giải quyết các sự cố lên ban kỷ luật.

Hoạt động thứ hai là chấm điểm đạo đức cho các CLB trong giải một cách chính xác nhất qua từng vòng đấu và sẽ công bố hàng tháng để các CLB có hướng phấn đấu, điều chỉnh. Cuối đợt tổng điểm đạo đức được xếp hạng của các CLB sẽ là cơ sở để VPF và BTC giải xác định mức hỗ trợ kinh phí..

Ban tư vấn đạo đức đã đi vào hoạt động từ ngày 21/1 với 7 thành viên do Nhà báo Nguyễn Công Khế, chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Thanh Niên làm Trưởng ban. Ban tư vấn đạo đức sẽ hoạt động độc lập với nguồn kinh phí tự vận động.

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác