Thành lập Hiệp hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam - ảnh 1
NSND Thanh Hoa được bầu làm Chủ tịch
Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 25-2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã chính thức ra mắt  Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (gọi tắt là APPA).
NSND Thanh Hoa được bầu làm chủ tịch, nhạc sĩ Lê Quang và NSƯT Hà Thủy là phó chủ tịch.
NSND Thanh Hoa chia sẻ, việc thành lập Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam là mong mỏi của anh em nghệ sĩ nhiều năm nay. Trong khi những lĩnh vực khác đều có hội nghề nghiệp bảo vệ như Hội Nhạc sĩ, Hội Người mẫu, Hội Điện ảnh… thì những nghệ sĩ biểu diễn trong lĩnh vực âm nhạc nhiều năm qua đã không có một tổ chức riêng để bảo vệ quyền lợi cho mình.
Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.
Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.
Trước mắt, trụ sở Hội được đặt tại 66 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội. Hiện nay Hội đã có 130 hội viên. Tại Đại hội lần thứ nhất, Hội đã bầu ra Ban chấp hành, trong đó NSND Thanh Hoa được bầu làm Chủ tịch.
Được biết, trong năm 2015, Ban Vận động thành lập Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam do NSND Thanh Hoa chủ trì đã nhận được sự ủng hộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền tác giả cùng toàn thể các đại diện của các Tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan về việc thành lập Hội.
Theo NSND Thanh Hoa, để chào đón sự kiện thành lập Hội, các nghệ sĩ sẽ tổ chức một chương trình nghệ thuật hoành tráng với sự tham gia của 150 nghệ sĩ nổi tiếng, dự kiến sẽ biểu diễn vào dịp 30/4.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác