Thành lập Hiệp hội Phát hành và Phổ biến phim Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Phát hành và Phổ biến phim Việt Nam - ảnh 1
Ra mắt Ban chấp hành mới nhiệm kỳ đầu của Hiệp hội. (Ảnh: Phan Vy)
(Cinet)- Ngày 02/10, tại Trường Quay Cổ Loa - Hà Nội, Hiệp hội Phát hành và Phổ biến phim Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập và Đại hội toàn quốc lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015-2020. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên được bầu là Chủ tịch danh dự của Hiệp hội.
Đại hội cũng bầu ra Ban chấp hành gồm 13 thành viên, ông Nguyễn Văn Nhiêm - TGĐ Công ty phim Studio A VN được bầu là Chủ tịch Hiệp hội.
Hiệp hội Phát hành và Phổ biến phim Việt Nam ra đời trong bối cảnh nền công nghiệp điện ảnh nước ta đang trong quá trình phát triển, các đơn vị, doanh nghiệp còn nhiều khó khăn và thách thức về công nghệ, trang thiết bị kỹ thuật, khó khăn về nguồn vốn đầu tư, môi trường cạnh tranh khốc liệt với sự tham gia của các tập đoàn lớn của nước ngoài.
Mục đích của việc thành lập Hiệp hội là tập hợp và đoàn kết toàn thể hội viên tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi, cạnh tranh lành mạnh, công bằng, bình đẳng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của hội viên, trong kinh doanh không để hội viên bị chèn ép và thôn tính.
Hiệp hội được thành lập và tổ chức Đại hội lần đầu tiên có sự đóng góp và nỗ lực rất kiên nhẫn của Ban Vận Động bao gồm nhiều tổ chức và cá nhân rất tích cực vận động và làm việc với các cơ quan chức năng trong suốt hơn một năm qua. Ban Vận động bao gồm các doanh nghiệp hoạt động tích cực trong ngành như Công ty Galaxy, Công ty CP Truyền thông Điện Ảnh Sài gòn, Trung Tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Hà Nội, Công ty Phim Studio A Việt nam, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hội Điện ảnh. Hiệp hội hiện tại đã có tổng số 50 hội viên và đang tiếp tục quảng bá để kêu gọi các nhà phát hành phim và chiếu bóng Việt Nam khác tham gia.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác