Thành lập Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo Algeria

(Cinet) - Ngày 3/8, Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo Algeria (FAVV) đã chính thức được thành lập tại thủ đô Alger.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Buổi lễ thành lập Liên đoàn có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp; đại diện Bộ Thanh niên và Thể thao Algeria; đại diện một số tỉnh thành; Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Algeria cùng đông đảo võ sinh thành viên các CLB của 48 tỉnh, thành.

Vovinam Việt Võ Đạo được võ sư Djouadj Mohamed đưa vào Algeria vào năm 2001 và đã có những bước phát triển vượt bậc từ đó đến nay. Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo Algeria đã tổ chức thành công nhiều giải vô địch, giải lớn quốc gia và châu lục, và tham gia nhiều giải đấu quốc tế.

Với sự thành lập liên đoàn, sau hơn 10 năm du nhập vào Algeria, môn vovinam Việt Võ Đạo đã có được ngôi nhà riêng cho mình là một tổ chức thể thao cấp quốc gia quy tụ khoảng 12.000 võ sinh trong 17 CLB thuộc 32 tỉnh, thành.

Nhân dịp thành lập Liên đoàn, Ủy ban quốc gia vovinam Việt Võ Đạo Algeria đã trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp vì đã có nhiều đóng góp giúp vovinam ngày càng phát triển.

Liên đoàn cũng tặng kỷ niệm chương cho chủ tịch một số tỉnh, thành, quận và đại diện một số báo, đài địa phương đã có những nỗ lực vượt bậc để giúp môn Vovinam đến được với đông đảo người hâm mộ.

Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Điều lệ của Liên đoàn, bầu Chủ tịch và Ban chấp hành liên đoàn gồm 8 thành viên. Theo đó, võ sư Djouadj Mohamed, nguyên Chủ tịch Ủy ban quốc gia vovinam Việt Võ Đạo, đã trở thành Chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo Algeria.

Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo Algeria là tổ chức tiếp theo được thành lập, sau khi Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo châu Phi được hình thành vào ngày 11/1/2012 với 13 nước thành viên.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác