Thành lập Ủy ban Phát triển du lịch Liên Hiệp Quốc

(Cinet) – Nhằm thúc đẩy và nâng cao vị trí của du lịch trong chương trình nghị sự phát triển toàn cầu, vừa qua, Ủy ban Phát triển du lịch Liên Hiệp Quốc (SCTD) đã chính thức được thành lập.

Ủy ban Phát triển du lịch Liên Hiệp Quốc được thành lập dưới sự nhất trí của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) và các cơ quan của Liên Hiệp Quốc như: Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), Diễn đàn của Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO), Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hiệp Quốc (UNESCO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

SCTD khẳng định, cơ quan này sẽ phối hợp những nỗ lực hỗ trợ và giúp đỡ kỹ thuật du lịch cho các nước đang phát triển. Theo đó, hành động thúc đẩy du lịch toàn cầu đầu tiên của SCTD đó là tổ chức lễ hội du lịch đặc biệt với chủ đề “Thúc đẩy du lịch vì phát triển bền vững và giảm đói nghèo” tại Hội nghị cấp cao lần thứ tư các nước chậm phát triển nhất (LDC) tại Thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 10/5 tới. Sự kiện này sẽ đặt khuôn khổ mới để phát triển thông qua du lịch, mở ra cơ hội để các nước LDC, các cơ quan của Liên hợp quốc, các nước tài trợ và những thể chế quốc tế khác cùng tìm các biện pháp thúc đẩy du lịch, tạo những cơ chế để các nước LDC đa dạng hóa nền kinh tế và thúc đẩy chiến lược tăng trưởng toàn diện, xóa đói nghèo.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác