Thành lập Viện Đào tạo mỹ thuật ứng dụng Việt Nam

Thành lập Viện Đào tạo mỹ thuật ứng dụng Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa/internet
(Cinet)- Ngày 5/12, Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo mỹ thuật Việt Nam đã công bố thành lập Viện Đào tạo mỹ thuật ứng dụng Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh.
Theo đó, Viện Đào tạo mỹ thuật ứng dụng Việt Nam chuyên đào tạo sinh viên các ngành mỹ thuật ứng dụng như đồ họa truyền thông, thiết kế nội thất, thiết kế cửa hàng, thiết kế tạo dáng sản phẩm, thiết kế thời trang… Viện Đào tạo mỹ thuật ứng dụng Việt Nam sẽ tuyển và đào tạo khoảng 100 học viên khóa dài hạn (2 - 4 năm) và khoảng 1.000 học viên hóa ngắn hạn (3 - 6 tháng) mỗi năm.
Mỹ thuật ứng dụng là một lĩnh vực rộng lớn dùng để chỉ các hoạt động sáng tạo mỹ thuật  được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống thường ngày. Bất cứ một đồ vật gì ở xung quanh chúng ta đều cần đến bàn tay của người làm mỹ thuật ứng dụng, đặc biệt trong nền kinh tế thị trường hiện nay.
Lực lượng làm nghề mỹ thuật ứng dụng không phải là ít, trong đó có cả nghệ sĩ và nghệ nhân. Tuy nhiên, các nghệ sĩ và nghệ nhân có học vấn, tay nghề, sự sáng tạo... rất khác nhau, lại rải rác ở hàng vạn xí nghiệp, làng nghề, địa phương trong cả nước.
Nước ta có nhiều trường mỹ thuật, nhưng có lẽ duy nhất có trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là nơi đào tạo hoạ sĩ mỹ thuật ứng dụng một cách bài bản, chính quy và đa dạng. Mỗi năm trường đào tạo khoảng 400 sinh viên ở các ngành như: Thiết kế đồ hoạ, nội thất, thời trang, công nghiệp, gốm, sơn mài, điêu khắc, hội hoạ hoành tráng. Bên cạnh đó còn có các chuyên ngành khác như thiết kế trang sức, đồ chơi, thiết bị học tập, thuỷ tinh, thiết kế kim loại, dệt…
Hy vọng việc thành lập Viện Đào tạo mỹ thuật ứng dụng Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh sẽ góp phần vào công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành mỹ thuật ứng dụng.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác