Thành Lương lần thứ 2 đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam

(Cinet) - Vượt qua các ứng cử viên “nặng ký” như Huỳnh Kesley, Trọng Hoàng… Thành Lương đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2011 để nâng cao danh hiệu Quả bóng Vàng. Đây cũng là lần thứ hai Thành Lương được nhận vinh dự này.

Thành Lương lần thứ 2 đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt NamThành Lương lần thứ 2 đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam

Tối 10/5, Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2011 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Cuộc đua đáng chú ý nhất trong đêm trao giải chính là cuộc đua đến các danh hiệu Quả bóng Vàng, Bạc và Đồng dành cho nam. Trước khi tên của người thắng cuộc được công bố, Thành Lương và Huỳnh Kesley được giới chuyên môn được đánh giá là những ứng cử viên sáng giá hơn cả. Kết quả cuối cùng do các nhà chuyên môn và các nhà báo bầu chọn: Phạm Thành Lương của đội Hà Nội ACB đã vượt qua các đối thủ nặng ký là Trọng Hoàng, Văn Quyết và Huỳnh Kesley Alves… để lần thứ hai đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Hiện tại, Thành Lương chỉ kém số lần đoạt Quả bóng Vàng của 2 đàn anh khác là Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh (cùng 3 lần).

Chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận danh hiệu cao quý này, Thành Lương cho biết, đây là một vinh dự lớn, chứng tỏ niềm tin của giới chuyên môn và giới truyền thông. Đây cũng là động lực để Thành Lương tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Danh hiệu Quả bóng Bạc thuộc về Trọng Hoàng của Sông Lam Nghệ An, danh hiệu Quả bóng Đồng thuộc về Huỳnh Kesley Alves của Sài Gòn Xuân Thành. Cầu thủ gốc Brazil nhập tịch Kesley cũng là người gốc ngoại đầu tiên đoạt các quả bóng trong những lần trao giải hàng năm do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Danh hiệu cầu thủ ngoại xuất sắc nhất năm thuộc về Gaston Merlo của đội SHB Đà Nẵng và danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm đã thuộc về Nguyễn Văn Quyết của đội Hà Nội T&T.

Thành Lương lần thứ 2 đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam - ảnh 2
Hai Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2011: Thành Lương và Kiều Trinh.

Về Giải thưởng dành cho các cầu thủ nữ, Quả bóng Vàng đã thuộc về cầu thủ Đặng Thị Kiều Trinh của đội Thành phố Hồ Chí Minh, Quả bóng Bạc thuộc về Lê Thị Thương của đội Than khoáng sản Việt Nam và danh hiệu Quả bóng Đồng thuộc về cầu thủ Nguyễn Thị Muôn của đội Hà Nội.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác