Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập

(Cinet) - “Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập” là chủ đề triển lãm vừa chính thức khai mạc vào ngày 25/4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.
 
Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập - ảnh 1
Các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: hiec.org.vn)

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017) và 131 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2017).

“Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập” trưng bày 80 hình ảnh giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam, bằng sự động viên sức người, sức của to lớn của cả nước, đã tiến công giành chiến thắng trên cả 3 mặt trận: Tây Nguyên, Huế - Đà Nẵng, Sài Gòn.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu tới người xem những hình ảnh về thành phố mang tên Bác sau 42 năm hình thành và phát triển (1975 – 2017), với nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu, hiện đại, xứng đáng là một đô thị năng động trong khu vực và thế giới.

Cũng trong thời gian này, tại trục đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa Lao động đã diễn ra bày với chủ đề “Phát huy truyền thống yêu nước của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa” và “Tích cực bảo vệ sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”.

Triển lãm do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức và kéo dài từ nay cho tới hết ngày 10/5.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác