Thành phố Hồ Chí Minh: Công chiếu miễn phí phim “Người trở về”

Thành phố Hồ Chí Minh: Công chiếu miễn phí phim “Người trở về” - ảnh 1
Cảnh trong phim "Người trở về". (Ảnh: Internet)
(Cinet)- “Người trở về” - bộ phim truyện mới nhất của Điện ảnh Quân đội sẽ được chiếu miễn phí 7 suất/ngày, trong ba ngày 17-18-19/10 tại cụm rạp CGV Parkson Paragon, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bộ phim dựa theo tác phẩm văn học “Người về bến sông Châu” của nhà văn quân đội Sương Nguyệt Minh, đánh dấu sự trở lại của Điện ảnh Quân đội cùng êkíp sáng tạo nghệ thuật sau hơn 10 năm vắng bóng ở thể loại phim truyện nhựa. Góp mặt trong bộ phim là những gương mặt gạo cội trong làng điện ảnh như Nghệ sĩ nhân dân Như Quỳnh, Nghệ sĩ ưu tú Cường Việt, cùng dàn diễn viên trẻ Lã Thanh Huyền, Trương Minh Quốc Thái, Hồng Minh...   
Bộ phim kể về cuộc đời của nữ quân nhân trở về sau chiến tranh với biết bao khó khăn của cuộc sống đời thường… Đồng thời truyền tải đến người xem một thông điệp: chiến tranh không chỉ để lại những vết thương thể xác cho người lính, mà còn làm thay đổi số phận, gây ra những trái ngang đau khổ cho họ ngay cả khi chiến tranh đã kết thúc. Những “Người trở về” đó với sự kiên cường và lòng nhân ái họ đã vượt qua được nghịch cảnh để sống tốt, khẳng định phẩm chất của bộ đội Cụ Hồ.
Bộ phim hội tụ êkíp sáng tạo trẻ, do nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền, sinh năm 1980, thực hiện. Sau khi chiếu tại Hà Nội, bộ phim được đánh giá là gây được xúc cảm mạnh mẽ nhất trong số những bộ phim chiến tranh gần đây. Đạo diễn Đặng Thái Huyền từng chia sẻ: “Bộ phim này tập trung khắc họa số phận con người trong thời chiến. Đây chính là điểm khác biệt của phim. Như chúng ta đã biết, cuộc chiến ác liệt ra sao, đã có rất nhiều bộ phim tài liệu và các dự án điện ảnh trước đó phản ánh”.
Đặng Thái Huyền là một trong những đạo diễn nữ hiếm hoi với điểm mạnh chính là chất “nữ tính” trong phim, sự cảm thông sâu sắc tới nhân vật nữ ở hầu hết các phim. Cô đã từng dành được nhiều giải thưởng trong cả phim truyền hình lẫn tài liệu như 6 giải Bông sen vàng cho bộ phim “13 bến nước”, Huy chương vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2010 cho “Tấm bản đồ số phận”, Giải Ban giám khảo Cánh diều vàng 2015 với bộ phim “Đất Lành”.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác