Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc

Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc - ảnh 1
Bộ phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng” được trình chiếu ngay trong đêm
khai mạc
.
(Cinet)- Tối 25/4, tại Rạp chiếu phim Cinebox Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Điện ảnh phối hợp với Cục công tác phía Nam, Bộ VHTTDL đã khai mạc Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.
Bộ phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng” được trình chiếu ngay trong đêm khai mạc. Ngoài ra trong các ngày diễn ra còn có các phim “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Nhìn ra biển cả” và phim truyện video “Tiếng khèn”...
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, đợt phim diễn ra từ ngày 20/4 đến 20/5 trong phạm vi cả nước, giới thiệu và phục vụ đông đảo khán giả, đồng bào những tác phẩm điện ảnh thành công về đề tài truyền thống cách mạng, về cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc với chiến thắng vẻ vang đại thắng mùa Xuân năm 1975. Các bộ phim sẽ mang đến cái nhìn sâu sắc thêm về chặng đường chiến đấu gian lao nhưng vẻ vang của quân và dân Việt Nam anh hùng, giá trị nhân văn của con người, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc.
Phim “Đỉnh cao chiến thắng” của đạo diễn Lê Phong Lan do Công ty Trách nhiệm hữu han Hãng phim Bản sắc Việt sản xuất, là bộ phim tài liệu dài 4 tập phản ánh giai đoạn lịch sử hào hùng chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, khái quát cuộc chiến đấu vĩ đại, chính nghĩa của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh chống lại cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa của đế quốc Mỹ.
Trước đó, Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc cũng đã khai mạc tại Hà Nội và thành phố Buôn Mê Thuột.
CN/TTX
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác