Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện để văn nghệ sĩ cống hiến tài năng

Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện để văn nghệ sĩ cống hiến tài năng - ảnh 1
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng các văn nghệ sĩ xuất sắc của thành phố tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Hồng Giang)
(Cinet)- Chiều 9/3, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã gặp gỡ giới văn nghệ sĩ thành phố được phong tặng danh hiệu Nhà nước “Nghệ sĩ Nhân dân” (NSND), “Nghệ sĩ Ưu tú” (NSƯT), “Nghệ nhân Ưu tú” (NNƯT) năm 2015.
Tại buổi gặp gỡ, các lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chúc mừng 50 văn nghệ sĩ xuất sắc được phong tặng các danh hiệu Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Trong đó, riêng năm 2015, thành phố có 50 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu Nhà nước, trong đó có 3 NSND, 31 NSƯT và 16 NNƯT. Đây là những tinh hoa, tài năng của thành phố, đã có nhiều nỗ lực cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, góp phần giữ gìn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể.
Lãnh đạo thành phố khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố rất kỳ vọng vào đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức sẽ đóng góp tích cực vào nền văn hóa, nghệ thuật của thành phố trong giai đoạn mới. Thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi, nhất là thực hiện theo Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa nghệ thuật trong thời kỳ mới” giúp các văn nghệ sĩ phát huy tài năng, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của thành phố và đất nước.
Thay mặt cho các văn nghệ sĩ thành phố, NSND Đặng Hùng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với các nghệ sĩ nói riêng và lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của thành phố nói chung. Đội ngũ văn nghệ sĩ tiếp tục cống hiến tài năng, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể, cùng thành phố hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2016 và những năm tiếp theo.
Nguyên Hà (Tổng hợp từ daidoanket.vn, qdnd.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác