Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng - những điểm đến không xa Singapore

(Cinet)- Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vừa được Tờ AsiaOne của Singapore đưa vào top những điểm đến không xa Singapore có vẻ đẹp tiềm ẩn.

2 thành phố Việt Nam được vinh danh trên báo chí Singapore2 thành phố Việt Nam được vinh danh trên báo chí Singapore

AsiaOne đã chọn ra 10 thành phố đáng chú ý nhất về du lịch có vị trí địa lý không cách xa lắm so với Singapore tại các quốc gia như Lào, Indonesia, Myanmar, Ấn Độ, Campuchia..., trong đó Việt Nam có hai thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến được tờ AsiaOne nhắc đến hàng đầu. Nhà thờ Đức Bà - công trình kiến trúc đẹp nằm giữa trung tâm thành phố. Nhiều công trình kiến trúc đẹp bên cạnh các tòa nhà hiện đại, món ăn ngon... đây là thành phố hấp dẫn du khách. Đến đây, du khách sẽ trầm trồ trước những tòa cao ốc chọc trời, những công trình đường xá hiện đại luôn được nâng cấp và mở rộng, nơi có rất nhiều trường đại học và ươm mầm tài năng.

Đà Nẵng (Việt Nam): Đây là thành phố nằm ở miền Trung Việt Nam, với các món ăn ngón của nhiều vùng miền. Đà Nẵng là một điểm dừng chân lý tưởng. Du khách có thể thưởng thức những giây phút tuyệt vời trên đỉnh núi, trong rừng sâu hay bên bờ sông, bờ biển; cũng có thể hưởng thụ những dịch vụ du lịch với chất lượng quốc tế khi nghỉ ngơi tại các khu du lịch của thành phố Đà Nẵng, với định hướng là một trung tâm dịch vụ, du lịch miền Trung, của cả nước và xa hơn nữa là khu vực, quốc tế. Hàng loạt khu du lịch đã và đang được xây dựng, hài hòa với thiên nhiên nhưng cũng không kém phần hiện đại. Từ những khu nghỉ dưỡng Đà Nẵng cực kỳ sang trọng mang tiêu chuẩn 4 – 5 sao như Furama, Sandy Beach, Sơn Trà Resort & Spa… hay những khu du lịch sinh thái trong lành như Suối Lương, Bà Nà, Sơn Trà, Non Nước…

Bên cạnh đó, các thành phố và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cũng được vinh danh:

Viêng Chăn (Lào): Tới đây bạn sẽ được thăm Vườn Phật, Khải Hoàn Môn, Thạt Luổng và các đền, chùa khắp thành phố. Sau đó du khách được du thuyền trên sông Mê Kong chảy qua thủ đô Lào.

Lombok (Indonesia) là thành phố với nhiều nét đẹp thiên nhiên, lặn, massage truyền thống, câu cá, khám phá bằng xe đạp...

Makassar (Indonesia): Tới thành phố này, du khách được thăm khu vui chơi trong nhà lớn nhất thế giới, thưởng thức món pallubasa - một loạt súp của địa phương. Các điểm đến khác bao gồm pháo đài cổ, điểm lặn đẹp tuyệt vời, các công trình kiến trúc mang tính biểu tượng.

Okyakarta (Indonesia): Đây là trung tâm giáo dục, văn hóa... Nơi đây có những khu phố mua sắm cuốn hút du khách và các ngôi đền. Chùa Prambadan và Borobudur nổi tiếng nhất ở thành phố này.

Cochi (Ấn Độ): Ở đây có nhiều công trình như bảo tàng, đền, chùa... Dịp cuối năm còn có lễ hội thành phố với nhiều nét văn hóa sinh động. Thành phố này từng là một thương cảng sầm uất của Ấn Độ.

Xiêm Riệp (Campuchia): Thành phố với những ngôi nhà trên nước, phương tiện đi lại trong thành phố có xe tuk tuk. Đến đây không thể quên địa danh nổi tiếng đền Ăngco Vát

Kotakinabalu (Malaysia): là điểm đến thu hút đông du khách, ở đây có các điểm lặn biển, những khu rừng nhiệt đới. Đỉnh Sabah - cao thứ 3 Đông Nam Á nằm ở Kotakinabalu.

Yangon (Myanma): Thành phố với những khu mua sắm mang phong cách Anh quốc. Trong những năm qua, nhiều khu ăn uống sang trọng đã mọc lên.

CN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác