Thanh tra Bộ VHTTDL: NSƯT Hoàng Minh Khánh là tác giả và đạo diễn của tiết mục xiếc “Cánh chim Việt”

(Cinet) - Thanh tra Bộ VHTTDL vừa có Tờ trình số 169/TTr-VHGD báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL về kết quả xem xét hồ sơ liên quan đến việc xét tặng danh hiệu NSND của NSƯT Hoàng Minh Khánh.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Thanh tra Bộ đã chủ trì, phối hợp với Vụ Thi đua khen thưởng, Cục Nghệ thuật biểu diễn tiến hành xác minh hồ sơ cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” của ông Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Đồng thời xem xét thư phản ánh của ông Lê Văn Thể về một số tiết mục đạt Huy chương Vàng trong hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” của ông Hoàng Minh Khánh (tiết mục “Những thiên thần đen” và “Cánh chim Việt” mà ông Lê Văn Thể phản ánh là các tiết mục của ông thực hiện (tiết mục “Tạo hình trên xà đơn” và “Tạo hình trên đu”). Tổ công tác đã tiến hành làm việc với các thành viên tham gia hai Hội đồng cấp cơ sở và cá nhân ông Hoàng Minh Khánh, ông Lê Văn Thể.

Thanh tra Bộ VHTTDL: NSƯT Hoàng Minh Khánh là tác giả và đạo diễn của tiết mục xiếc “Cánh chim Việt” - ảnh 1Tiết mục "Cánh chim Việt". Nguồn: truongxiec.edu.vn

Theo báo cáo, qua xác minh tài liệu liên quan đến tiết mục “Cánh chim Việt”, kết quả làm việc với đại diện Ban Giám hiệu, và một số thành viên Hội đồng cấp cơ sở xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 9 năm 2018, Tổ thư ký đều khẳng định NSƯT Hoàng Minh Khánh là tác giả và đạo diễn của tiết mục xiếc “Cánh chim Việt”. NSƯT Lê Văn Thể không tham gia vai trò nào trong tiết mục này.  

Căn cứ hồ sơ, tài liệu thu thập được, báo cáo khẳng định hồ sơ đề nghị xét tặng NSND của NSƯT Hoàng Minh Khánh thể hiện đúng các giải thưởng liên quan đến các tiết mục: “Những thiên thần đen”, “Cánh chim Việt”, “Tạo hình trên xà đơn”. Hai tiết mục “Những thiên thần đen”, “Cánh chim Việt” mà NSƯT Lê Văn Thể phản ánh là do ông thực hiện là không đúng sự thật, NSƯT Hoàng Minh Khánh chính là tác giả, đạo diễn của hai tiết mục này./.

Gia Linh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác